Kết quả tìm kiếm cho "giá trị sản xuất nông nghiệp"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 13610
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh chiến công xuất sắc của Quân chủng Phòng không - Không quân trong bảo vệ tổ quốc, tự hào truyền thống anh hùng.
Biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, kéo theo những hiểm họa bão lũ, động đất, sóng thần,... đe dọa sự an toàn của các quốc gia. Với bờ biển dài hơn 3.200km, địa hình đa dạng từ đồng bằng đến miền núi, Việt Nam thường xuyên hứng chịu mưa bão, lũ lụt và sạt lở đất, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.
Từ những mẻ bánh thất bại đến sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, hành trình kinh doanh của bà Cái Thị Dính, ngụ ấp Bào Môn, xã An Biên là minh chứng sống động cho ý chí, sự khéo léo và đam mê của phụ nữ nông thôn.
An Giang vinh dự có 4 bộ sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2025. Các sản phẩm góp phần khẳng định vai trò của công nghiệp nông thôn như nền móng vững chắc cho phát triển kinh tế địa phương.
Phát huy tinh thần đoàn kết, ban công tác Mặt trận các ấp trên địa bàn xã Hòn Đất cùng các tổ chức đoàn thể ấp và Nhân dân triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới...
Căn cứ các nhiệm vụ của Chính phủ theo quy định của Hiến pháp, chiều 20/10, tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2021-2026 của Chính phủ. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu nội dung báo cáo.
Chiều 20/10, UBND xã Long Điền (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 9 tháng của năm 2025.
Việc Lô Lô Chải và Quỳnh Sơn được chọn là Làng Du lịch tốt nhất thế giới thể hiện sự ghi nhận của quốc tế với nỗ lực của Việt Nam trong bảo tồn giá trị văn hóa bản địa; phát triển du lịch bền vững.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa tổ chức Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm 2025 với sự tham dự của lãnh đạo nhiều bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp xuất khẩu và các địa phương, tập trung bàn giải pháp tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức từ thị trường quốc tế, xác định mục tiêu tăng trưởng trên 4%, đạt kim ngạch xuất khẩu 65-70 tỷ USD trong năm 2025.
Từ phòng thí nghiệm đến doanh nghiệp, phụ nữ Việt Nam đang khẳng định vai trò ngày càng lớn. Cả giới nghiên cứu lẫn cộng đồng kinh doanh đều coi bình đẳng giới là động lực quan trọng để hội nhập.
Từ cánh đồng đến mạng xã hội, nông dân An Giang hôm nay đang thật sự “chuyển mình”, vừa sản xuất giỏi, vừa kinh doanh hay, nhờ mạnh dạn bắt nhịp với thời đại số.
Giữa vùng đất Vĩnh Hòa Hưng (tỉnh An Giang) có một người nông dân từng mất trắng vì cây tiêu, nhưng vẫn không chịu gục ngã. 6 năm sau, ông trở lại mạnh mẽ với vườn hạnh xanh mướt, trái tròn căng mọng đang được xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu. Câu chuyện của ông Phan Văn Khang không chỉ là hành trình vượt khó, mà còn là minh chứng cho tư duy mới của người nông dân thời hội nhập, sản xuất cái thị trường cần, chứ không bán cái mình có.