Kết quả tìm kiếm cho "giáo dục phổ thông mới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 19542
Sáng 17/6, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày chuyên đề "Chúng tôi, những dòng sông Nam Bộ" chính thức khai mạc. Với gần 80 hiện vật, tư liệu và tác phẩm hội họa, triển lãm đưa công chúng khám phá lịch sử, văn hóa sông nước Nam Bộ và những thách thức môi trường đặt ra cho tương lai.
Thời điểm này, hầu hết các địa phương đã bắt đầu công tác chấm thi tốt nghiệp THPT. Sau những tuyên bố mạnh mẽ từ cơ quan quản lý trong thay đổi chấm thi môn ngữ văn năm nay, các giáo viên chia sẻ về cách chấm và dự báo điểm thi môn này từ cách ra đề.
Sáng 17/6, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang do Đại tá Chau Chắc, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, chúc mừng tập thể Báo và Phát thanh - Truyền hình An Giang nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026).
Mẫu chứng chỉ IELTS sẽ được cập nhật để đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý từ ngày 17/7.
Với mô hình trường trung học nghề, người học được tiếp tục học các nội dung văn hóa cốt lõi của chương trình trung học phổ thông, đồng thời được đào tạo nghề trong quá trình học tập. Theo Điều lệ, trường trung học nghề là cơ sở giáo dục nghề nghiệp tương đương cấp trung học phổ thông.
Không chỉ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng, Viên Giác còn là điểm đến văn hóa, nơi du khách có thể tìm thấy sự bình yên, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc và hiểu thêm về lịch sử Phật giáo trên đất cố đô.
Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm ASEAN-Nga, chiều 16/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã gặp Người đứng đầu Cộng hòa Tatarstan, ông Rustam Minnikhanov tại thành phố Kazan.
Chợ Nà Si như một điểm dừng chân bình dị nhưng đầy màu sắc với các sản vật của núi rừng cùng những câu chuyện về tập quán sinh hoạt, bản sắc ẩm thực độc đáo của người dân miền sơn cước Tây Bắc.
Mỗi sáng sớm, tại các công viên, quảng trường và khu dân cư, hình ảnh người dân chạy bộ, tập dưỡng sinh, chơi cầu lông hay pickleball đã trở nên quen thuộc. Phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng ngày càng lan tỏa, góp phần nâng cao sức khỏe và xây dựng lối sống tích cực trong cộng đồng.
Những ngày hè, tiếng co, kho, cua, khua, ngua… đánh vần, tiếng đọc bài rộn rã vang lên từ các ngôi chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh. Không chỉ truyền dạy chữ viết, những lớp học đặc biệt này còn góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa Khmer, bồi đắp tình yêu quê hương và niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Trước áp lực cạnh tranh vào lớp 10 công lập, mô hình đào tạo hệ 9+ tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang trở thành lựa chọn phù hợp với nhiều học sinh sau tốt nghiệp Trung học cơ sở. Không chỉ giúp người học vừa hoàn thành chương trình văn hóa Trung học phổ thông, vừa được đào tạo nghề, hình thức đào tạo này còn tạo cơ hội tham gia thị trường lao động sớm với kỹ năng nghề vững vàng, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng của doanh nghiệp.
Ngày 16/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lâm Minh Thành cùng đoàn công tác của tỉnh khảo sát tình hình và nhu cầu đầu tư hạ tầng, an sinh xã hội tại 3 xã: Vĩnh Bình, Vĩnh Phong và Vĩnh Thuận.