Kết quả tìm kiếm cho "giải hàng đầu Úc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1355
Tỏi có nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng nếu ăn sai cách, đặc biệt với người bệnh tiêu hoá, tim mạch, có thể gây tác dụng ngược, thậm chí nguy hiểm.
Khi nước “nhảy khỏi bờ”, tôi thích trở về với những cánh đồng xả lũ xứ đầu nguồn An Giang. Ở đó, tôi tìm lại chút bình yên ngày xưa và cảm nhận thú tiêu dao chốn ruộng đồng.
Trong suốt hơn 20 năm làm báo, làm quản lý văn hóa, Nghệ sĩ Nhân dân Huỳnh Văn Hùng (Huỳnh Hùng) luôn giữ cho mình mạch nguồn sáng tạo. Những thước phim tài liệu của ông không chỉ mang dấu ấn cá nhân với nhiều giải thưởng cao quý, mà còn để lại những giá trị lịch sử còn mãi với thời gian.
Giữ lợi thế “cửa ngõ biên giới”, vùng đầu nguồn Tân Châu (tỉnh An Giang) đang đứng trước cơ hội lịch sử để bứt phá, vươn lên trở thành cực tăng trưởng mới của tỉnh. Việc khai mở tiềm năng, tháo gỡ “điểm nghẽn” và khơi dậy khát vọng phát triển là hướng đi phù hợp giúp phát huy vai trò động lực, kết nối vùng đầu nguồn với đồng bằng sông Cửu Long.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 23/9/2025 về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy xuất khẩu, phát triển thị trường ngoài nước.
Nhiều quán cà phê, giải khát tại TP Hồ Chí Minh đã tái hiện một cách sinh động và chân thật không khí đón Trung thu xưa, nhằm giúp thế hệ trẻ thành thị hiểu hơn về những giá trị văn hóa của cha ông.
Miền Tây có những kiểu ăn cơm lạ lùng: Cơm chan nước dừa, cơm ăn kèm với xoài chín, dưa hấu, chuối chín… Món ăn đơn giản mà đậm đà, giống như chính con người nơi đây - mộc mạc, thiệt thà, ấm áp và sâu sắc.
Hội Đua bò Bảy Núi là lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer ở tỉnh An Giang, gắn liền với dịp Lễ Sene Đôn Ta - lễ cúng ông bà tổ tiên quan trọng nhất trong năm của bà con.
“Lịch sử không chỉ nằm trong sách vở mà sống động qua từng giọng kể của những người thuyết minh”, chị Nguyễn Thị Hồng Phượng - thuyết minh viên Bảo tàng An Giang chia sẻ sau buổi giới thiệu về Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Với chị và những người “kể chuyện lịch sử”, đây không chỉ là một công việc mà còn là hành trình truyền cảm hứng, vun đắp lòng yêu nước cho mỗi thế hệ.
Trong sâu thẳm hang Thung Bình 1, thuộc Quần thể Di sản Văn hóa-Thiên nhiên thế giới Tràng An (Ninh Bình), các nhà khảo cổ học đã bất ngờ tìm thấy một di cốt người có niên đại khoảng 13.000 năm tuổi.
Tối 13/9, tại Quảng trường Bảo Ninh (phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị), Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên (VTV8) tổ chức chương trình nghệ thuật “Lòng mẹ - Mẹ Việt Nam”.
Giữa biển mặn trập trùng hiểm nguy, ông Võ Văn Sơn (bà con quen gọi là ông Bảy Sơn) vẫn lặng lẽ làm “người gác cửa” giữa sống và chết, mang trong mình sự chất phác, hào sảng và cả chút tâm linh của biển.