Kết quả tìm kiếm cho "giảm mức phí"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 18561
Mức lương cơ sở 2,53 triệu đồng/tháng là căn cứ tính lương, phụ cấp, hoạt động phí và nhiều chế độ khác đối với các đối tượng hưởng lương từ ngân sách từ ngày 1/7.
Theo báo cáo nghiên cứu khả thi được cập nhật, chi phí giải phóng mặt bằng của dự án là 9.834 tỷ đồng, giảm gần 3.000 tỷ đồng so với mức khoảng 12.784 tỷ đồng được phê duyệt cuối năm 2025.
Theo ông Nicolas Mainetti, Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vượt lên trên những cơ hội nghề nghiệp, học trong môi trường Pháp ngữ còn là một cách tư duy, một cánh cửa mở ra những nền văn hóa khác và khả năng đối thoại với thế giới.
Nghị định quy định việc phát hành, phổ biến phim phục vụ nhiệm vụ chính trị phải bảo đảm quyền tiếp cận và thụ hưởng phim của người xem phù hợp với từng loại hình phim và đối tượng thụ hưởng.
Theo báo cáo, trong thời gian một tháng triển khai cao điểm về an toàn thực phẩm, cả nước đã thành lập 3.392 đoàn kiểm tra liên ngành và chuyên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã.
Thị trường lao động nước ta đang bước vào giai đoạn chuyển dịch mang tính bước ngoặt khi nhu cầu kết nối nguồn nhân lực ngày càng đòi hỏi nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả hơn. Việc xây dựng, đưa vào vận hành Sàn giao dịch việc làm quốc gia thể hiện tư duy quản trị hiện đại, hướng tới tối ưu hóa dữ liệu, nâng cao khả năng kết nối cung-cầu lao động, tạo thêm động lực cho tăng trưởng kinh tế.
Mặc dù chưa ghi nhận ca bệnh Ebola và nguy cơ bệnh xâm nhập vào Việt Nam ở mức thấp, song để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đề nghị tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là người đi về từ khu vực đang có dịch.
Tối 29/5/2026, tại khách sạn Shangri-La ở Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 về chủ đề “CHỦ ĐỘNG KIẾN TẠO HÒA BÌNH - ỔN ĐỊNH - PHÁT TRIỂN TRONG MỘT THẾ GIỚI NHIỀU BIẾN ĐỘNG”. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Bộ Nội vụ đề xuất nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng từ 2,789 triệu đồng lên 3,012 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7 và chi phí hỗ trợ đối với công tác liệt sỹ cũng điều chỉnh tăng.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đề nghị Đảng ủy Chính phủ tiếp tục triển khai nghiêm túc, thực chất Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.
Trong lĩnh vực robotics, việc đưa một robot hình người (humanoid robot) hoạt động ổn định ở môi trường thực tế luôn là một bài toán hóc búa. Chính vì vậy, việc VinDynamics đưa robot hình người Dyno vào thử nghiệm thực tế tại một môi trường mở và phức tạp như Vinpearl Safari Phú Quốc không chỉ là một hoạt động trình diễn, mà là lời khẳng định mạnh mẽ về năng lực làm chủ công nghệ trí tuệ nhân tạo của các kỹ sư Việt Nam.
Nhân Ngày Dinh dưỡng thế giới 28/5, Tổng Giám đốc Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO), ông Khuất Đông Ngọc khẳng định an ninh lương thực không chỉ là vấn đề sản xuất thuần túy, mà là tổng hòa giữa tính sẵn có, khả năng tiếp cận, khả năng chi trả và chất lượng thực phẩm.