Kết quả tìm kiếm cho "giật cấp 7- 8"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2974
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm. Trên biển, gió Tây Nam hoạt động mạnh khiến nhiều vùng biển có gió giật cấp 7-8, biển động.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Huế và phía Bắc Duyên hải Nam Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, một số nơi trên 39 độ C.
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến An Giang chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với gió mạnh trên biển, lốc xoáy và gió giật mạnh; kịp thời thông tin cho tàu thuyền đang hoạt động trên biển để bảo đảm an toàn về người và tài sản.
Ngày 25/6, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục ghi nhận nắng nóng gay gắt, nhiều nơi trên 40 độ C, trong khi chiều tối và đêm một số khu vực xuất hiện mưa dông, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Huế và phía Bắc duyên hải Nam Trung Bộ, có nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Ngoài siêu bão Mekkhala là cơn bão tháng 6 mạnh nhất trong 22 năm qua ở Tây Bắc Thái Bình Dương, hướng về Nhật Bản thì khu vực này hình thành một áp thấp nhiệt đới.
Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng diện rộng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt, trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối.
Thông tin về diễn biến bão MEKHALA, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, lúc 7 giờ sáng 21/6 vị trí tâm bão MEKHALA ở vào khoảng 15,5 vĩ Bắc - 133,3 độ kinh Đông với cường độ gió mạnh cấp 10, giật cấp 12. Như vậy sau 24 giờ, cường độ bão đã mạnh thêm 2 cấp. Hiện bão MEKHALA cách khu vực phía Đông của Philippines khoảng 1800km.
Cơ quan khí tượng phát đi bản tin dự báo đường đi của bão Mekhala, đồng thời nhận định cường độ mạnh nhất của bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 16.
Dự báo ngày và đêm 19/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Ngày và đêm 17/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ trên 100mm, trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông rải rác.
Sau chuyến băng rừng dài hơn 8 km, cả đi lẫn về mất gần 10 giờ đồng hồ, chúng tôi cũng chỉ có thể nhìn thấy tháp Chăm trên đỉnh Hòn Chuông (xã Đề Gi, tỉnh Gia Lai) từ khoảng cách hơn chục mét trong màn sương mù dày đặc.