Kết quả tìm kiếm cho "giữa lúc tình hình"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 21974
Ngày 17/6, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo thường niên cho biết trong năm 2025, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực trong các cuộc xung đột vũ trang đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi cơ chế giám sát về trẻ em và xung đột vũ trang được thiết lập cách đây 30 năm.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu đã ký Quyết định số 1081/QĐ-TTg, ngày 16/6/2026 Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia thực hiện Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2026 - 2030.
Theo kênh Euronews ngày 17/6, Mỹ đã đóng góp 800 triệu USD cho Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc (WFP), trong bối cảnh cơ quan này cảnh báo tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng có nguy cơ tiếp tục xấu đi tại nhiều khu vực trên thế giới trong những tháng tới.
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, khẳng định sự trân trọng đối với những đóng góp của đội ngũ người làm báo và nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong quá trình phát triển của ngành.
Ngày 18/6, UBND xã Mỹ Đức (tỉnh An Giang) phối hợp Công an xã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh phòng, chống tội phạm” và mô hình “Công an và Nhân dân xã Mỹ Đức kết nối Zalo chung tay vì bình yên cuộc sống”.
Giữa nhịp sống hiện đại của Thượng Hải (Trung Quốc), nơi điện thoại thông minh và mạng xã hội gần như chi phối mọi hoạt động tiếp nhận thông tin, một quầy báo nhỏ trên đường Zhapu, quận Hongkou vẫn lặng lẽ tồn tại như một chứng nhân của thời đại báo in.
Trong những ngôi nhà của đồng bào Chăm ở An Giang hôm nay, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt ở vị trí trang trọng nhất. Đó là sự kính trọng của đồng bào dành cho vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, là biểu tượng của niềm tin vào tư tưởng đại đoàn kết của Người.
Với sức trẻ, Bí thư Xã đoàn Vĩnh Phong Đỗ Minh Thế tích cực tập hợp thanh niên tham gia hoạt động Đoàn, hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương.
Từ đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam đang chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2027 - sự kiện đối ngoại có ý nghĩa đặc biệt đối với vị thế quốc gia và tiến trình hội nhập quốc tế. Phía sau những công trình đang vươn lên từng ngày là tầm nhìn phát triển dài hạn, là sự chuẩn bị của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương. Loạt bài “APEC 2027: Từ đảo ngọc đến cửa ngõ đối ngoại của Việt Nam” ghi lại hành trình ấy, từ sứ mệnh quốc gia được giao phó đến khát vọng đưa Phú Quốc trở thành điểm kết nối mới của Việt Nam với khu vực và thế giới.
Đến trụ sở 2 của Thư viện tỉnh, phường Long Xuyên những ngày tháng 6, chúng tôi cảm nhận được sức hút của “ngôi nhà tri thức” đối với các thế hệ độc giả, nhất là thế hệ trẻ.
Nguồn lợi thủy sản suy giảm đang đặt ra yêu cầu cấp thiết phải cơ cấu lại nghề cá. Tại An Giang, nhiều giải pháp chuyển đổi nghề, phát triển nuôi biển và sinh kế mới đang được triển khai nhằm giúp ngư dân ổn định cuộc sống, giảm áp lực khai thác ven bờ.
Việc hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh ứng dụng công nghệ số không chỉ giúp nâng cao hiệu quả quản lý, mở rộng thị trường mà còn tạo nền tảng để phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh hiện đại.