Kết quả tìm kiếm cho "hướng về nguồn cội"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4953
Sáng 22/11, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh An Giang tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang (cũ) Lê Văn Nưng; Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Hữu Ngọc, cùng 100 đại biểu đến dự.
Đất Mũi – vùng đất cực Nam của Tổ quốc, nơi rừng biển giao hòa trở thành điểm đến ai cũng mong một lần đặt chân để cảm nhận vẻ đẹp và linh khí phương Nam.
Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo, với không gian phát triển vừa “đồng bằng - rừng - biển”, vừa “biên giới - nội địa”, An Giang cần cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng hiện đại, phấn đấu tăng trưởng ở mức hai con số, khai thác hiệu quả lợi thế biển đảo, hình thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia.
Từ nghèo khó, ông Châu Văn Lợi, ngụ khu phố Mỹ Lộ, phường Hà Tiên (tỉnh An Giang) vươn lên thành tấm gương sản xuất giỏi và góp sức bảo vệ đường biên, cột mốc.
Tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, ngày 20/11, Quốc hội thảo luận các Luật, nội dung quan trọng liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, bao gồm: sửa đổi Luật Giáo dục, Luật Giáo dục Đại học và Luật Giáo dục Nghề nghiệp và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Chiều 20/11, tại đặc khu Phú Quốc, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang.
Việc Quốc hội thông qua Luật Nhà giáo và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khẩn trương xây dựng các dự thảo nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành, trong đó có đề xuất “hệ số lương đặc thù” đang tạo nên một bước chuyển sâu sắc trong việc chăm lo thiết thực cho đội ngũ nhà giáo, những người có vai trò quyết định đối với sự nghiệp trồng người. Từ sự quan tâm ấy cũng đặt lên vai thầy cô những kỳ vọng lớn của toàn xã hội trong việc truyền thụ kiến thức, dẫn dắt tư duy, bồi dưỡng phẩm chất, rèn luyện năng lực sáng tạo cho thế hệ trẻ.
Trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam, Đảng luôn khẳng định một chân lý nhất quán: “Dân là gốc”. Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng (dự thảo Báo cáo chính trị) tiếp tục quán triệt quan điểm đó, coi Nhân dân là trung tâm và chủ thể của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm khơi dậy sức mạnh Nhân dân và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Algeria Sifi Ghrieb, hai bên nhất trí nâng cấp quan hệ Việt Nam-Algeria lên Đối tác Chiến lược.
Bạn đang muốn theo đuổi nghề phiên dịch nhưng vẫn phân vân không biết tương lai của nghề phiên dịch sẽ ra sao? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ cơ hội, thách thức và những kỹ năng cần thiết để phát triển trong lĩnh vực đầy tiềm năng này. Hãy cùng khám phá để có cái nhìn tổng quan trước khi quyết định bước chân vào nghề.
Do ảnh hưởng của mưa kéo dài cộng với thủy điện xả lũ ồ ạt đã khiến nhiều nơi ở khu vực Đơn Dương, vựa rau lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng, ngập trắng đồng suốt mấy ngày nay. Đặc biệt, trong khi giá nông sản đang tăng mạnh như hiện nay đã khiến các nhà vườn gánh chịu thiệt hại nặng khi hoa màu chìm trong nước lũ.
Tham gia Liên minh ACF sẽ tạo cơ hội để Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm của mình và học hỏi kinh nghiệm từ các thành viên khác trong quá trình chuyển đổi hệ thống nông nghiệp và lương thực thực phẩm.