Kết quả tìm kiếm cho "hạn chế xuất khẩu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9166
Đẩy mạnh ứng dụng UAV trong quản lý đô thị, logistics, nông nghiệp và bảo vệ môi trường, hướng tới xây dựng hệ sinh thái công nghệ hiện đại đến 2030.
Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam tiếp tục duy trì tăng trưởng trong nửa đầu năm 2026, trong bối cảnh chịu nhiều tác động của xung đột chính trị, chi phí logistics gia tăng và các tiêu chuẩn xanh ngày càng khắt khe từ các thị trường nhập khẩu.
Trong nửa đầu năm, hoạt động xuất khẩu tiếp tục diễn ra sôi động, vừa làm bệ phóng cho sản xuất trong nước, vừa khẳng định vai trò là động lực tăng trưởng chủ chốt của nền kinh tế.
Giá dầu thế giới giảm 2% do lo ngại bất ổn kinh tế lấn át rủi ro nguồn cung. Trong nước, giá xăng dầu được điều chỉnh giảm đồng loạt.
Thời gian qua, tỉnh An Giang đã chuyển đổi hơn 26.000 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu, cây ăn trái và nuôi trồng thủy sản, giúp nông dân nâng cao thu nhập.
Từ nghề gác kèo ong truyền thống truyền đời dưới tán rừng tràm, những người con của vùng đất U Minh Thượng đã và đang viết tiếp câu chuyện khởi nghiệp.
Giá xăng dầu hôm nay (9/7): Giá dầu thế giới tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều tuần qua sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa mở các cuộc không kích mới nhằm vào Iran.
An toàn thực phẩm không chỉ là câu chuyện "ăn chín uống sôi" của mỗi cá nhân mà là vấn đề chiến lược mang tính sống còn của toàn xã hội.
Để đạt mục tiêu tăng trưởng 10% trong năm 2026, nền kinh tế cần tiếp tục phát huy hiệu quả các động lực truyền thống, đồng thời khơi thông các động lực tăng trưởng mới trong nửa cuối năm.
Ngày 8/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2026 để cho ý kiến đối với nhiều dự án luật, báo cáo, tờ trình quan trọng chuẩn bị trình Quốc hội tại các kỳ họp sắp tới.
Kết quả PAR Index năm 2025 cho thấy chuyển đổi số của An Giang đã có chuyển biến, nhưng vẫn còn những “điểm nghẽn” cần tháo gỡ. Muốn nâng cao chất lượng phục vụ người dân, chuyển đổi số phải đi vào thực chất, từ quy trình xử lý đến trải nghiệm của người sử dụng.
Biến đổi khí hậu và thay đổi nguồn nước đang buộc nông dân vùng đầu nguồn sông Tiền thay đổi tư duy sản xuất. Từ mô hình trồng lúa chất lượng cao đến chuyển đổi cây trồng phù hợp, nhiều địa phương đang tạo nền tảng cho nền nông nghiệp thích ứng và phát triển bền vững.