Kết quả tìm kiếm cho "học sinh tốt nghiệp THPT"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2641
Sáng nay, 19/12, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt Lễ khánh thành, khởi công 31 dự án, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT có nhiều điều chỉnh so với trước đây. Trong đó, xoá sổ Phiếu số 1 và Phiếu số 2 cũng như không còn yêu cầu đóng giáp lai lên ảnh.
Ngày 18/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri các địa phương sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
Sau hơn 10 tháng Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT về dạy thêm, học thêm có hiệu lực, công tác quản lý lĩnh vực này đã có nhiều chuyển biến theo hướng minh bạch và nền nếp hơn.
Khi ban hành Thông tư 29/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định mục đích là nhằm quản lý tốt hơn việc dạy thêm, học thêm
Hàng loạt trường đại học phía Nam công bố phương thức tuyển sinh năm 2026, trong đó nhiều trường tiếp tục dùng điểm học bạ để xét tuyển đầu vào.
Yếu tố quyết định thành công của trường học sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai là vai trò của chính sách, năng lực giáo viên, chương trình và tài nguyên học tập chứ không phải bao nhiêu tiết tiếng Anh/tuần hoặc sự hiện diện của giáo viên nước ngoài.
Nhiều trường đại học dự kiến bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01 khi chỉ còn vài tháng là tới kỳ thi tuyển sinh 2026 khiến học sinh gấp rút đổi “chiến thuật".
Với những ý tưởng độc đáo trong dạy học và tổ chức hoạt động phong trào, thầy Lý Hoàng Luân - giáo viên Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (THCS - THPT) Võ Văn Kiệt, phường Rạch Giá (tỉnh An Giang) mang đến cho học sinh những trải nghiệm mới, giúp các em học tốt môn lịch sử và biết trân trọng giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Chiều 3/12, tiếp tục Kỳ họp 10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang, Quảng Ninh, Hà Tĩnh tham gia thảo luận tại Tổ 14 về 2 chủ trương đầu tư và 2 dự thảo nghị quyết của Quốc hội. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương chủ trì phiên thảo luận.
Trong giai đoạn mới, cần thêm nhiều giải pháp chăm sóc, bảo vệ thiếu nhi song song các hoạt động đồng hành cùng trẻ em. Đó còn là làm sao giúp bạn trẻ có thêm điều kiện lập thân, lập nghiệp tốt nhất trong bối cảnh kinh tế vẫn còn khó hiện nay.
Chuyên gia cho rằng việc nhiều đại học bỏ xét học bạ là xu hướng tất yếu, bởi chất lượng hình thức xét tuyển này ngày càng bất cập, không đảm bảo công bằng.