Kết quả tìm kiếm cho "hai loại vaccine"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1376
Luật Phòng bệnh vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua cũng như Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác định việc chuyển trọng tâm từ điều trị sang phòng bệnh, trong đó tiêm chủng chủ động và tiếp cận vaccine bền vững là một trụ cột ưu tiên chiến lược.
Ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong năm 2026, Chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ triển khai thí điểm tiêm vaccine phế cầu và vaccine HPV. Các vaccine này sẽ được triển khai trước ở quy mô nhỏ, trên một số địa bàn và nhóm đối tượng ưu tiên
Ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong năm 2026, Chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ triển khai thí điểm tiêm vaccine phế cầu và vaccine HPV. Các vaccine này sẽ được triển khai trước ở quy mô nhỏ, trên một số địa bàn và nhóm đối tượng ưu tiên
Dám nghĩ, dám làm, không ngừng học hỏi, bà Trần Thị Nhung, ngụ ấp Ngã Bát, xã An Minh làm giàu nhờ nuôi heo sinh sản và heo thương phẩm.
Trong tuần, từ ngày 1 - 6/12, trong nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống người dân và nhận được sự quan tâm của dư luận.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Y tế Liên Mỹ mới đây cho biết bệnh sởi đã "trở lại toàn cầu", với Canada là “điểm nóng” nhất của khu vực châu Mỹ. Trong khi đó, tại khu vực Trung Đông, Israel ghi nhận ca thứ 9 tử vong trong đợt bùng phát dịch sởi từ đầu năm đến nay.
Bộ Y tế cấp phép lưu hành thuốc ung thư Pembroria của Nga - sản phẩm chứa hoạt chất Pembrolizumab, mở thêm lựa chọn điều trị cho bệnh nhân Việt.
Thủ tướng đúc rút kết quả phong trào thi đua của Bộ Ngoại giao với 5 cụm từ khoá: “Giữ vững môi trường,” “Mở rộng cục diện," “Nâng cao thế lực,” “Phát huy vai trò,” “Xây dựng nền tảng.”
Với trẻ nhỏ, cúm A không đơn giản là cúm mùa, có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.
Vừa qua, một bé gái 11 tuổi ở Nghệ An bất ngờ mắc bệnh dại từ chính chú chó nuôi trong nhà. Con vật đã chết không rõ nguyên nhân chỉ vài ngày trước khi trẻ phát bệnh. Trường hợp đau lòng này như hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan của nhiều phụ huynh trong việc phòng, chống bệnh dại.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, chỉ ít ngày trước khi bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 và cúm mùa, nước Pháp đã ghi nhận làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới, chủ yếu do biến thể XFG thuộc dòng Omicron gây ra.
Mùa mưa năm nay, tỉnh đối mặt với nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm. Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch, đặc biệt chú trọng tiêm chủng cho trẻ em, giám sát dịch tễ và bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm.