Kết quả tìm kiếm cho "kêu gọi giải pháp hòa bình"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2031
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nepal, ngày 24 và 25/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hội kiến Tổng thống Ram Chandra Poudel và Thủ tướng Khadga Prasad Sharma Oli của nước chủ nhà.
Tối 10/8, những nốt nhạc đầu tiên của Tiến quân ca vang lên, biển người đỏ rực giữa rừng cờ và áo cùng đồng thanh hát tạo nên không khí rất mực thiêng liêng.
Ngày 21/8, Liên Hiệp quốc và nhiều nước bày tỏ quan ngại về kế hoạch tái định cư E1 mà Israel vừa phê duyệt tại Bờ Tây bị chiếm đóng. Cùng lúc, Israel bắt đầu chiến dịch quân sự tại thành phố Gaza, Dải Gaza.
Tại Hà Nam, ngụy quyền đầu hàng tại Phủ Lý, trao lại chính quyền cho cách mạng. Tại Quảng Yên, Ủy ban Cách mạng lâm thời tỉnh đã ra mắt nhân dân. Khí thế đấu tranh giành chính quyền sôi nổi, lan tỏa khắp các địa phương, chiến thắng tại tỉnh lỵ Quảng Yên đã cổ vũ lực lượng cách mạng, nhân dân các địa phương tiếp tục vùng lên.
Với quan điểm “giáo dục là quốc sách hàng đầu,” đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, giáo dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong.
Khu vực chịu ảnh hưởng là khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị-Huế. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. Trước tình hình này, các địa phương đang khẩn trương phòng chống bão.
Ngày 23/8/1945, sức mạnh cách mạng áp đảo trên cả nước, Cố đô Huế giành chính quyền về tay nhân dân.
Kế hoạch sẽ được triển khai từng bước, gắn với các mốc cụ thể để hướng tới tổng tuyển cử, có thể cần “khoảng 12-18 tháng để hoàn tất lộ trình và tổ chức bầu cử.”
Tại Sơn Tây, diễn ra cuộc biểu tình lớn của quần chúng nhân dân, đồng chí Nguyễn Quốc Hồng thay mặt Tỉnh bộ Việt Minh lên nói chuyện, kêu gọi đồng chí, đồng bào đấu tranh giải tán chính quyền bù nhìn, thành lập chính quyền cách mạng.
Sáng 20/8, Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2025) được long trọng tổ chức tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Chính phủ tổ chức kỷ niệm ngày thành lập.
Hamas đồng ý đề xuất gồm ngừng bắn kéo dài 60 ngày, trả tự do cho 10 con tin còn sống và trao trả thi thể của 18 con tin đã thiệt mạng, cùng với việc cho phép viện trợ nhân đạo được đưa vào Gaza.
Trong thư, Người thông báo với đồng bào tin Nhật đầu hàng; sự lớn mạnh của Mặt trận Việt Minh; sự ra đời của Ủy ban Dân tộc Giải phóng Việt Nam do “Việt Nam Quốc dân đại biểu Đại hội” cử ra, cho đó là “một tiến bộ rất lớn trong lịch sử tranh đấu giải phóng của dân tộc ta từ ngót một thế kỷ nay”.