Kết quả tìm kiếm cho "kêu gọi hòa bình"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4140
Phát biểu tại phiên khai mạc, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc mô tả thế giới đang chứng kiến sự trỗi dậy đáng lo ngại của các mô hình quyền lực tập trung, sự suy yếu của pháp quyền tại nhiều quốc gia.
Theo số liệu của Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến cuối tháng 1/2026, thành phố có hơn 20.470 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký hơn 142,2 tỷ USD.
Chiều 22/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.
Vừa hội tụ đa dạng tài nguyên từ đồng bằng, biển đảo, núi rừng, biên giới đến nội địa sông nước, vừa mang nét đẹp đặc trưng, truyền thống các nền văn hóa của dân tộc, An Giang được xem là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nhất là những ngày nghỉ vào dịp lễ, Tết… Về An Giang, du khách sẽ được chào đón bằng sự nhiệt thành, cởi mở và mến khách của người dân vùng sông nước miền Tây.
Việc hình thành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng không phải là quyết định ngắn hạn, mà là chiến lược dài hạn, mang tầm nhìn chiến lược quốc gia, nhằm đưa Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế tài chính toàn cầu.
Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, cả nước đón chào Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Bính Ngọ 2026, sáng 15/2 (tức 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi, động viên, tặng quà công nhân, người lao động đang trực tiếp làm vệ sinh môi trường tại Thủ đô Hà Nội.
Từ những hoạt động cụ thể, như: gói bánh chưng, trao quà Tết, hỗ trợ sinh kế cho hội viên khó khăn... mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần chăm lo thiết thực cho người yếu thế mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Trước thềm năm mới Bính Ngọ 2026, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã dành thời gian trao đổi với báo chí về hành trình củng cố khối đại đoàn kết và những kỳ vọng trong năm mới.
Những ngày đầu xuân, đi trên các cung đường An Giang, tôi thấy rõ một nhịp chuyển mới: Lòng người yên hơn, việc chung được bàn thẳng hơn và niềm tin được đo bằng những đổi thay ngay ở cơ sở. Từ biển Tây Nam đến xã biên giới, từ đô thị trung tâm đến nông thôn, đoàn kết được gieo bằng việc cụ thể để đồng thuận nảy mầm trong đời sống.
Trên Côn Đảo, có những cây bàng già đứng lặng giữa gió mặn. Lá bàng dày, bóng bàng rộng, chở che từng bậc thềm đá, từng lối đi quanh các trại giam, như thể một thời đau đáu vẫn còn neo lại. Người ta bảo, bàng là “cây của đảo”, nhưng với nhiều người Nam Bộ, bàng còn là một dấu mốc ký ức: Nơi Bác Tôn từng sống những tháng năm bị giam cầm, nơi ý chí không chịu khuất phục được giữ kín như một ngọn lửa.
Xuân Bính Ngọ năm 2026 mở ra trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động sâu rộng về kinh tế, chính trị, an ninh, trật tự toàn cầu, đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với mỗi quốc gia, mỗi địa phương trong hành trình phát triển. Chính trong thời điểm đầy thách thức ấy, An Giang bước vào mùa xuân mới với một dấu mốc lịch sử quan trọng, đó là sự hợp nhất 2 tỉnh, tạo nên bước chuyển có ý nghĩa chiến lược lớn nhất kể từ sau đổi mới. Đây không chỉ là sự thay đổi về địa giới hành chính mà là bước tái cấu trúc mang tầm nhìn mới, mở ra không gian phát triển rộng lớn hơn, động lực mạnh mẽ hơn và trách nhiệm lớn lao hơn đối với Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà.
Sắc mai vàng điểm tô không khí rộn ràng đón Tết trên vùng đất phương Nam. Tại An Giang, nhiều hộ dân vẫn bền bỉ gìn giữ những giống mai quý, chăm sóc từng gốc cây với sự cẩn trọng và tâm huyết. Việc canh cho mai nở đúng thời khắc giao thừa không chỉ là kinh nghiệm nghề trồng kiểng mà còn thể hiện tình yêu với truyền thống, với nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc.