Kết quả tìm kiếm cho "ký thỏa thuận thương mại"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3422
Ngày 10/5, Chính phủ Anh thông báo nước này và Pháp sẽ chủ trì một cuộc họp đa quốc gia cấp bộ trưởng quốc phòng vào ngày 12/5 tới, để thảo luận về các kế hoạch quân sự nhằm khôi phục dòng chảy thương mại qua eo biển Hormuz.
Sau nhiều công trình dân sinh và hạ tầng được đầu tư, xã Định Mỹ tiếp tục đặt mục tiêu nâng chất nông thôn mới, cải thiện đời sống người dân trong giai đoạn tới.
Cùng điểm lại những sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
Từ các di sản UNESCO đến những sản phẩm nghệ thuật hiện đại gây tiếng vang quốc tế, văn hóa Việt đang trở thành cầu nối quảng bá hình ảnh đất nước, góp phần nâng cao vị thế và sức mạnh mềm quốc gia.
Giá dầu thế giới tuần này ghi nhận biến động mạnh, với 2 phiên tăng, 3 phiên giảm. Trong nước, giá dầu diesel giảm còn hơn 27.000 đồng/lít.
Tỷ giá USD hôm nay (10/05): Rạng sáng nay (10/05), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 25.112 đồng.
Hơn 50 văn kiện đạt được ở Ấn Độ và 11 văn kiện ở Sri Lanka đã thể hiện nỗ lực rất cao của Việt Nam và hai nước; góp phần tạo động lực phát triển quan trọng cho quan hệ song phương.
Hải quân Iran ngày 8/5 đã bắt giữ tàu chở dầu Ocean Koi cheo cờ Barbados trên vùng biển Oman với cáo buộc con tàu này đã tìm cách lợi dụng tình hình khu vực “nhằm gây tổn hại và làm gián đoạn” hoạt động xuất khẩu dầu cũng như lợi ích quốc gia của Iran.
Tỷ giá USD hôm nay (9/5): Rạng sáng nay (09/05), Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 1 đồng, hiện ở mức 25.112 đồng.
Theo Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO), cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc, cho biết hiện có khoảng 1.500 tàu và 20.000 thuyền viên bị mắc kẹt trên eo biển Hormuz, trong bối cảnh xung đột Trung Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Giá dầu thế giới tiếp đà giảm hơn 1% trong phiên giao dịch đầy biến động ngày 07/05, trong bối cảnh xuất hiện nhiều tín hiệu cho thấy, Mỹ có thể sớm nối lại hoạt động hộ tống các tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz ngay trong tuần này.
Ngày 7/5, tại Cebu, Philippines, đã diễn ra loạt Hội nghị cấp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN để trù bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48.