Kết quả tìm kiếm cho "khi bị sốt xuất huyết"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 858
Bệnh sốt xuất huyết đang vào mùa cao điểm, trong chu kỳ dịch tễ từ 3 - 5 năm sẽ có đỉnh điểm về số ca bệnh. Đầu năm 2025 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận trên 4.300 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng gấp 2 lần so cùng kỳ năm 2024.
Trước ngưỡng cửa dịch cúm mùa mới, Bộ Y tế Nga vừa cập nhật hướng dẫn lâm sàng cho các bác sĩ về chẩn đoán và điều trị bệnh.
“Tại An Giang, bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang vào mùa cao điểm và trong chu kỳ dịch tễ 3 - 5 năm sẽ có đỉnh điểm về số ca bệnh”, bác sĩ Trần Thế Vinh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết:
Bước vào mùa mưa cũng là mùa thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển gây ra nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm, nhất là bệnh sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát. Trường học là nơi tập trung đông trẻ em ra vào khuôn viên mỗi ngày, cũng là nơi có môi trường sinh sản thuận lợi của muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết.
Từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 86.253 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 17 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2024 (74.828/11) số mắc cao hơn 15,3%, tử vong cao hơn 6 ca.
Cam, quýt, chanh, kiwi, dâu tây, đu đủ là nhóm trái cây chứa nhiều vitamin C - một loại vitamin thiết yếu giúp giảm nồng độ cholesterol trong dịch mật và tăng cường sức khỏe túi mật.
Ngày 30/9/2025, cột mốc đáng nhớ của ngành y tế tỉnh khi 46/46 bệnh viện và trung tâm y tế có giường bệnh hoàn thành triển khai hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) và được Bộ Y tế công bố trên trang thông tin điện tử: https://benhandientu.moh.gov.vn. Với kết quả này, An Giang đi đầu cả nước trong thực hiện EMR.
Người bệnh sỏi túi mật cần ăn uống đủ chất, cân bằng, tăng cường thực phẩm giàu chất xơ, ăn ít chất béo để giảm nguy cơ hình thành, phát triển sỏi, góp phần tăng hiệu quả điều trị.
Nhiều năm qua, Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Y Dược cổ truyền Kiên Giang được xem là cánh tay đắc lực của bác sĩ trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.
Mùa mưa năm nay, tỉnh đối mặt với nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm. Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành công văn chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch, đặc biệt chú trọng tiêm chủng cho trẻ em, giám sát dịch tễ và bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm.
Trong và sau bão, mưa lũ, ngập lụt sẽ có rất nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Mưa lũ và ngập lụt cũng là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, virus và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người.
Tỉnh Quảng Ngãi đang bước vào mùa mưa, thời điểm dễ gia tăng các loại dịch bệnh, đặc biệt là sốt xuất huyết, tay chân miệng và các bệnh theo mùa khác. Để hạn chế số ca mắc và kiểm soát không để xảy ra dịch lớn, ngành Y tế cùng các địa phương đã tích cực, chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống.