Kết quả tìm kiếm cho "khiến 20 người chết"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 792
20 năm trước, Bùi Mai Hạnh bước vào đời sống văn học Việt với vai trò người chắp bút cuốn tự truyện Lê Vân - yêu và sống. Và hôm nay, tác giả trở lại với Người xé mặt nạ, bóc tách từng lớp ngụy trang tinh thần khoác lên mình suốt cả "lục thập hoa giáp" để tồn tại.
Những ngày này, khi Thủ đô Hà Nội và cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, câu chuyện về tầm nhìn, bản lĩnh và lựa chọn chiến lược của đất nước lại được nhắc đến nhiều hơn. Không chỉ là những con số tăng trưởng hay những công trình hiện đại, mà là hành trình Việt Nam bước ra thế giới từ vùng trũng của cô lập, từ ánh mắt nghi ngại, trở thành điểm đến của niềm tin và hợp tác. Trong hành trình ấy, ngoại giao không đứng sau, mà giữ vai trò chiến lược đi trước, mở đường.
Mua vật tư nông nghiệp qua mạng xã hội và các nền tảng thương mại điện tử đang trở thành thói quen của không ít nông dân vì tiện lợi và giá rẻ. Thế nhưng, đằng sau mức giá hấp dẫn ấy là nguy cơ lớn về thuốc giả, thuốc kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, gây thiệt hại cho sản xuất, đe dọa sức khỏe người dùng và làm tổn hại môi trường.
Vì nỗi bực tức vô cớ khi cho rằng bị theo dõi để kiểm tra ma túy, Lê Văn Chì (SN 1996), ngụ xã Hội An sử dụng hung khí tấn công, khiến một thành viên lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tử vong. Hành vi hung hăng, xem thường tính mạng người khác khiến Chì phải trả giá bằng bản án chung thân.
Theo Cục Cảnh sát giao thông, qua số liệu trích xuất từ cơ sở dữ liệu tai nạn giao thông cho thấy, ngày 3/1 (tính từ 10 giờ ngày 2/1 đến 10 giờ ngày 3/1), cả nước xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người, bị thương 27 người, tổng thiệt hại tài sản ước tính 363,7 triệu đồng. So với ngày cùng kỳ năm 2025, giảm 20 vụ (36,36%), giảm 14 người chết (46,67%), giảm 2 người bị thương (6,90%). So với ngày 2/1, tai nạn giao thông giảm 36 vụ (50,70%), giảm 25 người chết (60,98%), giảm 29 người bị thương (51,79%). Các vụ tai nạn trên đều xảy ra trên tuyến đường bộ.
Nghiên cứu mới nhất cho thấy Nam Cực, lục địa khắc nghiệt và hẻo lánh nhất hành tinh, cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của ô nhiễm nhựa khi loài côn trùng duy nhất của lục địa này ăn phải vi nhựa.
Năm 2025 ghi dấu loạt thiên tai cực đoan, dị thường với cường độ, thiệt hại vượt mọi kỷ lục và cũng ghi nhận những hành động ứng phó chưa từng có tiền lệ.
Ngày 20/12, một đoàn tàu chở khách đã đâm vào một đàn voi ở bang Assam, Đông Bắc Ấn Độ, khiến 7 con chết tại chỗ và 1 con bị thương. Không có thương vong về người trong vụ tai nạn này.
Sống tại các căn hộ chung cư hay nhà ống đô thị đang là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, đặc thù của những kiến trúc này là khi xảy ra hỏa hoạn, lối thoát nạn thường rất hạn chế và khói độc lan nhanh theo chiều thẳng đứng. Trong những tình huống ngàn cân treo sợi tóc đó, sự sống và cái chết chỉ cách nhau vài phút. Đây chính là lúc vai trò của hệ thống cửa thép chống cháy trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Một khảo sát về hộ gia đình cho thấy cứ 5 hộ có 1 hộ nói gặp khó khăn trong chi tiêu; họ chi tiêu chọn lọc chứ không phải muốn mua gì thì mua, kể cả dịp Tết năm nay.
Một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại tòa nhà bảy tầng ở thủ đô Jakarta (Indonesia) trưa 9/12, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, theo thông tin từ giới chức địa phương.
Từ một cô gái nghèo mới học hết lớp 6, đi làm thuê khắp nơi để phụ giúp gia đình, chị Thái Kim Hiền (46 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh, tỉnh An Giang) đã trở thành chủ những vuông sò huyết và cá bống mú quy mô lớn. Hơn 20 năm bám mặn, bám biển, chị đã gây dựng được cơ ngơi với lợi nhuận 700 - 800 triệu đồng mỗi năm, trở thành tấm gương phụ nữ nông thôn dám nghĩ, dám làm, bền bỉ vượt khó vươn lên.