Kết quả tìm kiếm cho "khiến cháy rừng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1052
Trong những ngày tháng 4 lịch sử của dân tộc, phim truyện điện ảnh đề tài chiến tranh cách mạng “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã tạo hiệu ứng ngoài rạp chiếu khi thu hút đông đảo khán giả, với tần suất 15-25 suất chiếu trên tất cả hệ thống rạp chiếu toàn quốc, cũng như bình luận ủng hộ tích cực trên báo chí truyền thông, mạng xã hội.
Khi đất trời hăng hăng cái nắng tháng tư, mấy cành phượng vĩ lấm tấm sắc đỏ trên cây thì cũng là lúc người ta chợt nhận ra: Mùa hạ lại về!
Theo lực lượng cứu hỏa, chiếc trực thăng xấu số đã đâm vào núi ở một quận phía Tây Bắc thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 230km về phía Đông Nam.
Với tầm vóc chiến công của mình, địa đạo Củ Chi đã đi vào lịch sử đấu tranh anh hùng của nhân dân Việt Nam như một huyền thoại của thế kỷ 20 và trở thành một địa danh nổi tiếng trên thế giới.
Theo CNN, một tuần trôi qua kể từ sau thời điểm trận động đất kinh hoàng có cường độ 7,7 vào chiều ngày 28/3 khiến đất nước Myanmar rung chuyển với ít nhất hơn 3.000 người thiệt mạng. Tuy nhiên, cảnh tượng tại nhiều khu vực ở Myanmar vẫn trong cảnh hoang tàn, thiếu thốn đủ đường.
Ngay đầu năm 2025, theo dữ liệu mới nhất từ Agoda, Cát Bà (TP Hải Phòng) đang nằm trong nhóm những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam. Năm nay, mùa du lịch hè ở Cát Bà hứa hẹn đầy sôi động với loạt sự kiện mới.
Ngày 30/3, lực lượng cứu hộ Mandalay ở Myanmar vẫn nỗ lực tìm kiếm những người sống sót dưới đống đổ nát sau trận động đất kinh hoàng xảy ra hai ngày trước. Trong khi đó, các cơn dư chấn tiếp tục làm rung chuyển thành phố vốn bị tàn phá nặng nề, khiến hoạt động cứu hộ càng thêm khó khăn.
Ít nhất 1.000 người đã thiệt mạng sau khi trận động đất xảy ra gần thành phố Mandalay của Myanmar, giải phóng năng lượng tương đương “334 quả bom nguyên tử”.
Thảm họa thiên tai hôm 28/3 có thể là trận động đất lớn nhất tấn công Myanmar kể từ năm 1946 và là trận động đất mạnh nhất nước này trong thời hiện đại.
Một trận động đất mạnh vừa làm rung chuyển cả Myanmar và Thái Lan. Nhiều tuyến đường sắt và tàu điện ngầm ở Bangkok tạm dừng hoạt động.
Câu nói cửa miệng của nhiều người “vui thôi, đừng vui quá” được xem như lời khuyến cáo trong ngày cá tháng tư (1/4) để những trò đùa đừng trở nên quá trớn.
Hơn 20 công đất của ông Nguyễn Văn Dũng (50 tuổi, ngụ xã Vĩnh Châu, TP. Châu Đốc) mang nặng vị phèn, nên trồng lúa “không có ăn”. Được địa phương khuyến khích “bỏ lúa, trồng vườn”, ông chuyển sang trồng xoài Đài Loan. Xoài rớt giá, ông loay hoay tìm hướng đi khác, trăn trở mãi về loại cây trồng “thuận phèn”.