Kết quả tìm kiếm cho "làn sóng di cư"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 19604
Liên minh châu Âu (EU) đang phối hợp với các tổ chức kiểm chứng thông tin và hai nền tảng mạng xã hội lớn là Meta, TikTok nhằm ngăn chặn tin giả kích động các vụ vượt biên trái phép, sau khi thông tin sai lệch trên mạng bị cho là góp phần dẫn đến làn sóng người di cư đổ vào vùng Ceuta của Tây Ban Nha khiến khoảng 100 người thiệt mạng.
Ông Nguyễn Công Hoàn, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đến 20 giờ 34 phút, ngày 11/8, sân bay đã khôi phục hoạt động cất, hạ cánh bình thường.
Ngày 12/8, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam viếng và dự Lễ truy điệu đồng chí Xaysomphone Phomvihane.
Công ty Điện lực An Giang trân trọng thông báo:
Với 414 tác phẩm gốm Phật, “Kinh gốm - thanh âm thế gian” dự kiến sẽ đón nhận kỷ lục “Triển lãm nghệ thuật sắp đặt tượng gốm tâm linh trên đỉnh núi có quy mô lớn nhất Việt Nam” vào ngày 29/8/2026.
Liên hợp quốc hối thúc các quốc gia, cơ quan truyền thông và giới nghiên cứu cần ưu tiên hàng đầu cho nhiệm vụ bảo vệ và tăng cường sự tham gia của giới trẻ nhằm ngăn chặn các tác hại trực tuyến.
Toàn quyền Australia Sam Mostyn chủ trì Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Australia từ ngày 9 đến 12/8.
Cầu Kênh 3, xã Tân Hội (An Giang) đang trở thành điểm nghẽn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trước thực trạng đó, người dân và chính quyền địa phương mong cầu sớm được đầu tư xây dựng mới nhằm bảo đảm an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và mở rộng kết nối giao thông khu vực.
Giữa buổi trưa hè oi ả, không khí lao động tại làng nghề bó chổi cọng dừa ấp Đông An, xã Phú Hòa (An Giang) vẫn diễn ra tất bật.
Gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ chính trị, tinh thần phục vụ nhân dân, Đảng bộ xã Giồng Riềng (An Giang) đã cụ thể hóa bằng nhiều việc làm thiết thực. Từ cải cách hành chính, chuyển đổi số đến chăm lo đời sống người dân, việc “làm theo Bác” từng bước trở thành nền nếp, tạo chuyển biến rõ nét tại địa phương.
Tôi bước vào căn nhà hai gian của bà Võ Thị Hoàng (63 tuổi, ở xã Thạnh Lộc, tỉnh An Giang), nơi bốn người con đã trưởng thành nhưng vẫn cần mẹ chăm sóc từng ngày. Nhà trống trải, ít đồ đạc. Bà Hoàng bảo phải để vậy, bởi các con không nhìn thấy và cũng hay ném đồ. Căn nhà có thể dọn gọn để tránh va đập, nhưng những nhọc nhằn đã chất đầy trong đó thì không dễ vơi đi.
Nghề nuôi chim yến mang lại nguồn thu lớn cho người dân An Giang, nhưng việc phát triển tràn lan trong khu dân cư đang phát sinh nhiều bất cập. Vấn đề đặt ra cho địa phương không chỉ là di dời hay cấm đoán, mà còn là xây dựng lộ trình quy hoạch để nghề này phát triển bền vững.