Kết quả tìm kiếm cho "lây lan mạnh ở Đức"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4473
Từ khu vực trung tâm đến vùng miền núi, biên giới, không khí của Ngày hội non sông - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đã thực sự rộn ràng, háo hức chờ ngày đi bỏ phiếu bầu ra những đại biểu tiêu biểu - đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Sự đồng lòng của kiều bào cho thấy niềm tin của nhân dân vào cuộc bầu cử không phải là điều trừu tượng, mà được xây dựng từ những thành tựu phát triển thực tế của đất nước trong những năm qua.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là dịp để cử tri cả nước phát huy quyền làm chủ, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan quyền lực nhà nước.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 41/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Chương trình).
Cả nước đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội non sông, khi mỗi lá phiếu của cử tri là sự lựa chọn, trao quyền cho những cá nhân đủ "Tài-Đức-Sức" đại diện cho Nhân dân gánh vác non sông.
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng mà còn là khâu đặc biệt trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ của Nhà nước. Nhiệm kỳ 2026-2031 được xác định là nhiệm kỳ mang tính bản lề trong tiến trình phát triển đất nước, vì vậy việc lựa chọn những đại biểu thực sự tiêu biểu, hội tụ đủ phẩm chất và năng lực càng trở nên cấp thiết, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri đều sẽ góp phần chọn ra những người “vừa hồng, vừa chuyên”, xứng đáng gánh vác trọng trách trước Nhân dân.
Liên hợp quốc vừa chính thức công nhận Khóa huấn luyện Sĩ quan Tham mưu Liên hợp quốc (UNSOC) do Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức đạt chuẩn huấn luyện tiền triển khai của Liên hợp quốc.
Mỗi buổi sáng ở bãi biển Hòn Chông, xã Kiên Lương, khi mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt nước, những người hành nghề lặn lại lầm lũi xuống biển tìm hàu, cua đá, ốc, sò, cá để mưu sinh. Công việc vất vả, nhỏ bé trên biển nhưng đã nuôi sống nhiều gia đình ven biển suốt hàng chục năm qua.
Làm việc với tỉnh Điện Biên, chiều ngày 8/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi gắm những định hướng, khuyến khích, giao nhiệm vụ và tin tưởng, kỳ vọng với Điện Biên trong 10 cụm từ gồm 50 chữ; đồng thời đồng ý giao Điện Biên làm cơ quan chủ quản đầu tư dự án đường bộ cao tốc Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang và chỉ đạo khẩn trương xây dựng, triển khai chương trình nghệ thuật thực cảnh về Điện Biên Phủ, xây dựng trường Đại học FPT tại Điện Biên.
Các chuyên gia và lực lượng chức năng đã nêu ra nhiều thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và chia sẻ cách đối phó với tội phạm lừa đảo.
Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương đã dành thời gian trả lời phóng viên TTXVN về các hoạt động chào mừng ngày 8/3, các hoạt động trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năm 2026; những điểm mới của Giải thưởng Kovalevskaia, cũng như việc tham gia vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân (HĐND) của các cấp Hội Phụ nữ.
Các chu kỳ nhiệt độ đại dương như El Nino và La Nina có thể đang âm thầm cứu thế giới khỏi một thảm họa hạn hán toàn diện.