Kết quả tìm kiếm cho "lây nhiễm trong cộng đồng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 13940
Cùng với Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013, Quốc hội cũng sẽ bấm nút thông qua Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi); Luật Nhà giáo; Luật Việc làm (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo.
Ban Chỉ đạo của Chính phủ cho ý kiến mới nhất về thực hiện phân cấp, phân quyền gắn với việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp theo Kết luận số 160-KL/TW.
Sốt xuất huyết hiện vẫn là một trong những bệnh truyền nhiễm gây gánh nặng lớn tại Việt Nam. Mỗi năm tại Việt Nam ghi nhận từ 100-200.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết.
Sáng 14/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).
Thời điểm này, các địa phương đã hoàn thiện các đề án sắp xếp đơn vị hành chính, thành lập chính quyền địa phương 2 cấp. Việc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội, hoàn thành mục tiêu Đại hội XIII của Đảng đề ra cũng đang ở giai đoạn nước rút.
Chính phủ vừa ban hành hai Nghị định quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đánh dấu bước tiến mới trong cải cách hành chính, phân quyền, phân cấp và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
Trong trận thua 0 - 4 của tuyển Việt Nam trước tuyển Malaysia ở lượt trận thứ 2 bảng F vòng loại cuối Asian Cup 2027, dù đã trụ vững trong hiệp 1, nhưng sang hiệp 2, hàng thủ của thầy trò HLV Kim Sang-sik hoàn toàn bị chọc thủng.
Theo chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam sẽ được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến vào chiều 13/6.
Ngày 12/6, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm đến nay, tại khu vực phía Nam ghi nhận sự gia tăng đáng kể các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, não mô cầu, sởi…
Chiều 12/6, UBMTTQVN TP. Long Xuyên tổ chức hội nghị lần thứ 5, sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2025, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động đến khi kết thúc hoạt động.
Ngày 28/11/2024, với 454/455 (tỷ lệ 94,78%) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) biểu quyết tán thành, tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV thông qua Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Trong đó, ép buộc nạn nhân kết hôn trái ý muốn được coi là hành vi mua bán người.
Từ yêu cầu thực tiễn chuyển đổi số và vai trò then chốt của người đứng đầu, vấn đề đặt ra hiện nay là làm sao để phong trào “Bình dân học vụ số” không chỉ dừng lại ở những mô hình điểm, mà trở thành phong trào rộng khắp, đi vào chiều sâu trong đời sống nhân dân - nhất là ở vùng ĐBSCL. Đây là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, năng động trong sản xuất, nhưng cũng đang đối diện với không ít rào cản trong tiếp cận công nghệ. Do đó, cần có những giải pháp đồng bộ, linh hoạt, sát với điều kiện thực tế để phát huy hiệu quả phong trào.