Kết quả tìm kiếm cho "lây qua đường hôn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 12701
Sản phụ N.T.Y.N (26 tuổi, Phú Thọ) là một ca đặc biệt trong sản khoa: Song thai chung một bánh rau, một buồng ối và 2 thai có dây rốn xoắn lại như "tết tóc".
Hiện nay, ngành xuất bản Việt Nam đang chứng kiến những cơ hội phát triển mới. Các đơn vị sản xuất, phát hànhcthư viện số… xác định công nghệ, dữ liệu và trải nghiệm người dùng là nền tảng cốt lõi, từng bước hình thành diện mạo của một nền xuất bản hiện đại, sáng tạo và hội nhập.
Trở lại Hòn Đất (tỉnh An Giang) trong ngày mưa đầu tháng 11, chúng tôi đi trên những con đường bê tông phẳng lì, nối dài đến tận những xóm nhỏ nơi đồng bào Khmer sinh sống. Giữa không gian yên bình, người dân cần cù lao động, giữ trọn tình làng nghĩa xóm và gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.
'Tuần lễ Thời trang quốc tế VN Thu Đông 2025' vừa khai mạc tối 12.11 tại Hà Nội với 4 suất diễn đến từ các nhà thiết kế Vũ Việt Hà, Hà Linh Thư, Frederick Lee và thương hiệu Chula.
Ở tuổi 77, mái tóc bạc trắng, lưng còng, dáng người nhỏ nhắn, mắt vẫn ánh lên vẻ cứng cỏi. Bà Đào Thị Kiệu, thương binh hạng 1/4, ngụ ấp Phú Lâm, xã Đông Thái vẫn đều đặn chăm mấy con vịt, vài con heo sau nhà. Mảnh vườn ấy, căn nhà ấy là nơi một người đàn bà suốt đời vượt qua bom đạn, vượt qua bệnh tật, vượt qua cả những nỗi đau mà chiến tranh để lại, chỉ để sống xứng đáng với đồng đội, quê hương.
Có những chiều cuối tuần, khép lại bài giảng nơi giảng đường, tôi thường nhớ về những miền đất đã từng đi qua như một cách gột bớt ồn ào, căng thẳng. Trong vô số miền ký ức, Rạch Giá (tỉnh An Giang) hiện lên rõ nhất với nhiều nét duyên. Mỗi lần đến đây, tôi lại thấy mình bước giữa 2 lớp thời gian: Sự yên ả của miền Tây xưa và nhịp sống sôi động của một phố biển đang phát triển.
Cuộc bình chọn “7 kỳ quan đô thị tương lai” của thế giới quy tụ những “ngôi sao” nào?
Trung bình mỗi năm Việt Nam có 75 người chết do bệnh dại, với chi phí điều trị dự phòng lên tới hơn 300 tỷ đồng cho khoảng 400.000 người. Năm 2024, cả nước ghi nhận 89 ca tử vong do bệnh dại, tất cả đều không tiêm phòng, chủ yếu do chó, mèo lây bệnh.
Theo Sở Y tế TP.HCM đã có 304 người ngộ độc sau ăn bánh mì ở 2 cơ sở cùng thương hiệu, tác nhân gây ngộ độc thực phẩm được xác định là vi khuẩn Salmonella.
Góp ý vào dự thảo, các ý kiến đề xuất nhiều giải pháp cụ thể nhằm phát huy vai trò của văn nghệ sỹ, thúc đẩy công nghiệp văn hóa, bảo tồn và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc trong kỷ nguyên hội nhập.
Từng lập Kỷ lục Việt Nam vào năm 2021, NTK trẻ này tiếp tục cho ra mắt BST gồm 20 thiết kế thời trang lấy cảm hứng từ các món ăn dân gian Nam Bộ.
Dịch cúm A đang lan nhanh tại Hà Nội, nhiều học sinh phải nghỉ học, thậm chí nhập viện điều trị.