Kết quả tìm kiếm cho "lây truyền qua không khí"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8143
Ngành dân số An Giang tập trung truyền thông, nâng cao nhận thức về tác động tiêu cực của mang thai ngoài ý muốn ở lứa tuổi chưa thành niên, lợi ích của việc chủ động tránh thai và tư vấn sức khỏe sinh sản.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 273/NQ-CP Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2025.
“Là người chiến sĩ trên mặt trận thầm lặng/ Trọn niềm tin vì hậu phương yêu thương/ Lời Bác dạy nguyện khắc ghi trong tim/ Mãi sát vai nhau quyết xứng danh anh hùng...”, những giai điệu trong bài hát “Vinh quang thầm lặng” (nhạc: Đào Anh Tuấn, thơ: Xuân Việt) được ca sĩ Viết Danh thể hiện vang lên hào hùng trong đêm tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tác thơ và ca khúc về ngành cơ yếu Việt Nam.
Vốn theo nghề “đợi cá”, nhưng thời điểm này ngư dân sống với chiếc vó càng vẫn chưa khởi động cho mùa mưu sinh mới, bởi con nước lũ vẫn chưa lên đồng như kỳ vọng.
Từ ngày 1/7/2025, công tác giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), nhất là trên môi trường điện tử có những thay đổi đáng kể, mang lại kết quả tích cực, tuy nhiên cũng có những thách thức, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Xuân Kiệm (ảnh) cho biết:
Sáng nay, 9/9, tại Triển lãm Thế giới EXPO Osaka, Kansai (Nhật Bản) diễn ra sự kiện đặc biệt: Ngày Quốc gia Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc, giới thiệu bản sắc văn hóa, khẳng định khát vọng phát triển đất nước của Việt Nam.
Từ lễ diễu binh, diễu hành, bộ phim “Mưa đỏ” cho đến món quà “100.000 đồng” từ Tổ quốc, hơn 7,2 triệu lượt tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc đã khắc họa sống động niềm tự hào dân tộc trong mùa đại lễ.
Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện thành công ca ghép tủy Thalassemia đầu tiên từ nguồn mẹ ruột, mở ra hy vọng mới cho trẻ mắc bệnh huyết học di truyền.
Ai Cập kiên quyết phản đối các hoạt động quân sự của Israel tại Gaza, kế hoạch di dời người Palestine khỏi lãnh thổ của họ cũng như những hành động mà Ai Cập coi là sử dụng nạn đói làm vũ khí.
Hệ thống y tế công cộng Bangladesh đang trong tình hình khủng hoảng nghiêm trọng khi cùng lúc phải đối mặt với sự lây lan của các bệnh do muỗi truyền như sốt xuất huyết và sốt chikungunya. Trong lúc các bệnh viện quá tải, hiện có nhiều lo ngại về một đợt bùng phát dịch bệnh thậm chí còn lớn hơn trong những tuần tới.
Sáng 8/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2025-2026. Lễ khai giảng được tổ chức trực tiếp tại Hội trường lớn của Học viện và kết nối trực tuyến với các điểm cầu của 4 Học viện khu vực.
Dịch tả diễn biến phức tạp tại 31 quốc gia, tỷ lệ tử vong tăng cao ở một số nước; nguy cơ lây lan giữa các quốc gia là rất cao.