Kết quả tìm kiếm cho "lúc hừng đông"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 21547
Được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động lần đầu vào năm 2020 trước đợt chào mừng Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; đến nay Chiến dịch truyền thông “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã trở thành sáng kiến mũi nhọn của phong trào cùng tên nhằm lan tỏa lòng yêu nước, tinh thần dân tộc trên môi trường internet nói chung, các nền tảng mạng xã hội nói riêng.
Giáo dục và đào tạo luôn là quốc sách hàng đầu. Nghị quyết số 71- NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (Nghị quyết số 71) đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy giáo dục đổi mới, phát triển, trong đó nêu rõ ngành giáo dục và các địa phương hoàn thành phổ cập giáo dục; xây dựng mạng lưới trường, lớp học đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; tăng cường việc dạy và học ngoại ngữ...
Trong ký ức nhiều thế hệ người Việt, hình ảnh nữ anh hùng Võ Thị Sáu bước ra pháp trường với một nhành hoa lê-ki-ma cài trên mái tóc đã trở thành biểu tượng đẹp của tuổi trẻ cách mạng. Hình ảnh ấy đi vào thơ ca, âm nhạc, điện ảnh và cả trong những câu chuyện kể truyền miệng suốt nhiều chục năm qua. Nhưng nếu nhìn từ góc độ sử liệu, câu hỏi đặt ra là: chi tiết ấy có thật hay không?
Ẩn mình giữa mây ngàn cực Bắc, Phố Bảng trầm mặc, lặng lẽ như một miền ký ức cũ giữa lòng cao nguyên đá Đồng Văn. Những mái ngói âm dương phủ rêu, bức tường đất bạc màu, con dốc đá quanh co và nhịp sống chậm rãi khiến thời gian dường như trôi chậm lại. Ít ai biết rằng, phía sau vẻ trầm mặc ấy từng là một khu phố sầm uất bậc nhất miền biên viễn phía Bắc với ngựa thồ, hàng hóa và âm thanh mua bán rộn ràng, vang vọng suốt những năm tháng phồn thịnh.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố hai nữ sinh liên quan vụ việc đánh hội đồng tại Trường Cao đẳng nghề Việt - Xô số 1. Vụ việc, được ghi hình và lan truyền trên mạng xã hội, đã gây bức xúc dư luận và làm dấy lên lo ngại về an ninh, môi trường giáo dục.
Sáng 23/5, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, tại xã Ba Chúc (tỉnh An Giang).
Liên hoan phim Cannes 2026 tiếp tục chứng kiến sự hiện diện của các thiết kế đến từ Việt Nam khi nhiều người đẹp quốc tế lựa chọn trang phục của nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn trên thảm đỏ.
Một nhà leo núi người Australia đã lập kỷ lục leo Everest từ mặt biển lên đỉnh núi (sea-to-summit) nhanh nhất: Chỉ trong vòng 50 ngày sau khi khởi hành từ Ấn Độ.
4 tháng đầu năm 2026, tín dụng tại An Giang tăng trưởng khá tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản và nhà ở xã hội tiếp tục là lĩnh vực được ưu tiên tiếp cận vốn.
Những đứa trẻ miền ven biển lớn lên cùng vị mặn của gió và nước biển. Có em chưa kịp học hết cấp 2 đã rời xa trường lớp, gánh trên vai nỗi lo cơm áo của cả gia đình. Tuổi thơ của các em vì thế cũng sớm nhuốm màu nhọc nhằn như sóng nước quanh năm ngoài cửa biển.
Chỉ từ những nghi ngờ thiếu căn cứ, không làm chủ bản thân, một thanh niên xã An Phú đã dùng dao chém người, phải trả giá bằng bản án nghiêm khắc của pháp luật.
Mong muốn cách học lịch sử không chỉ dừng lại ở việc ghi nhớ kiến thức một cách máy móc, Châu Gia Minh học sinh lớp 11A1 và Huỳnh Lan Anh, lớp 10A3 của Trường THPT Sóc Sơn đã "biến" những trang tư liệu khô khan thành phim hoạt hình, truyện tranh số để người xem có thể cảm nhận theo cách sinh động, trực quan, thú vị hơn.