Kết quả tìm kiếm cho "lũ lụt lở đất"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1103
Ngày 3/11, mưa lớn gây ra một trận lũ quét kèm sạt lở đất đã xảy ra tại tỉnh cực Đông Papua của Indonesia, khiến ít nhất 15 người mất tích, trong đó phần lớn là trẻ em.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 206/CĐ-TTg về việc tập trung khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 3/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và lan sang một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Dự báo trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục mở rộng phạm vi ảnh hưởng, sau đó tăng cường liên tục, tác động đến cả khu vực Trung Trung Bộ.
Nhiều quy định mới trong lĩnh vực ngân hàng, vàng, bảo hiểm và chuyển tiền điện tử sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 11.
Hàng nghìn hộ dân ở Hà Tĩnh chìm trong biển nước, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp, khi lũ lên nhanh trong đêm.
Đài Khí tượng Thủy văn thành phố Huế dự báo từ ngày 31/10-9/11, khu vực thành phố Huế có khả năng xuất hiện mưa to, mưa rất to; tổng lượng mưa phổ biến từ 500-700mm, có nơi trên 900mm.
Trưa 31/10, thôn Tiền Phong trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, lũ dâng cao khiến nhiều tuyến đường của thôn chìm trong biển nước, có nơi ngập hơn 0,5m, một số nhà dân bị nước tràn vào, gặp nhiều khó khăn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có Công điện số 204/CĐ-TTg về tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả biện pháp ứng phó, khẩn trương khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ, sớm ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất, kinh doanh tại khu vực Trung Bộ.
Sáng 30/10, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự thành phố Huế cho biết, mưa lũ đặc biệt lớn đã làm 2 người chết, 6 người mất tích. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.
Sáng sớm nay, mực nước sông Thu Bồn (Đà Nẵng) tại trạm Câu Lâu đạt 5,62m, vượt mức đỉnh lịch sử 5,48m ghi nhận năm 1964, trong khi lũ trên sông Hương đang xuống dần.
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự TP. Đà Nẵng cho biết, đến sáng 30/10, trên địa bàn Thành phố đã có 7 người chết, 21 người bị thương, 50 ngôi nhà bị sập, 94 ngôi nhà bị hư hỏng.
Ngày 28/10, bão Melissa - một trong những cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận ở Đại Tây Dương, đã tàn phá Jamaica với cường độ bão cấp 5, cấp cao nhất trên thang bão Saffir-Simpson. Cơn bão hiện đã suy yếu xuống cấp 3 và đang tiến về Cuba.