Kết quả tìm kiếm cho "lũ quét tại Ấn Độ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1053
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 931/TTg-NN ngày 5/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân, bảo đảm điều kiện học tập cho học sinh trước năm học mới.
Giữa mịt mù bom đạn của những ngày đầu Tháng Tám năm 1964, Hải quân nhân dân Việt Nam đã viết nên chiến công oanh liệt đầu tiên - trận đánh lịch sử đánh đuổi tàu khu trục Maddox của đế quốc Mỹ khỏi hải phận nước ta.
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã phối hợp các đối tác hỗ trợ ba tỉnh Điện Biên, Sơn La và Nghệ An ứng phó khẩn cấp với lũ lụt và sạt lở đất.
Tối ngày 3/8, sau khi tới hiện trường, thăm hỏi, động viên người dân tại một số xã chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ, sạt lở đất tại Điện Biên, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương về công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.
Chiều ngày 3/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới hiện trường, thăm hỏi, động viên người dân chịu ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất tại xã Na Son, xã Tìa Dình, xã Xa Dung của tỉnh Điện Biên.
Bộ Quốc phòng điều máy bay chở 2 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp đến vùng lũ Điện Biên, tiếp tế lương khô, mì tôm cho các xã đang bị cô lập nghiêm trọng.
Dù các lực lượng chức năng cùng các đoàn cứu trợ đã tiếp cận được địa bàn để hỗ trợ người dân nhưng trước mắt và lâu dài người dân ở khu vực phía Tây Nghệ An đang đối diện với muôn vàn khó khăn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/8, thời tiết trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong khi Bắc Bộ duy trì trạng thái nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt thì tại khu vực vùng núi phía Bắc, mưa lớn cục bộ xuất hiện nhiều nơi, gây nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Thủ tướng yêu cầu tập trung tìm kiếm những người còn mất tích; cứu chữa người bị thương do lũ quét, sạt lở đất ở Điện Biên, không để người dân thiếu đói, không có chỗ ở.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 -37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 55 – 60%, thời gian nắng nóng kéo dài từ 11 đến 16 giờ.
Hoàn lưu bão và mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của các địa phương. Hiện các bộ, ngành, địa phương đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả.
Ngày 26/7, chính quyền tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc, đã ban bố cảnh báo đỏ – mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết của nước này – do nguy cơ lũ quét và các thảm họa địa chất gia tăng dưới tác động của mưa lớn kéo dài tại nhiều khu vực trong tỉnh.