Kết quả tìm kiếm cho "lễ hạ nêu"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 12182
Danh sách 15 điểm đến đẹp nhất Đông Nam Á do báo Úc Nine.com.au bình chọn vừa được công bố với 3 đại diện của Việt Nam.
Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.561 đồng.
Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là bước ngoặt lịch sử vĩ đại, đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội.
Từ món ăn dân gian, Mì Quảng đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam vào năm 2024, bao gồm cả yếu tố văn hóa ẩm thực, chứ không phải chỉ món ăn.
Đổi mới mô hình phát triển trước hết phải tạo đột phá về thể chế, đổi mới phương thức tổ chức, quản trị và vận hành quốc gia, qua đó hình thành năng lực phát triển mới. Quan điểm này được đặt ra trong Nghị quyết số 19-NQ/TW Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam, đồng thời tiếp nối tinh thần đột phá về xây dựng và thi hành pháp luật được xác định tại Nghị quyết số 66-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Trong mục tiêu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên năm 2026, năng lực mở rộng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng.
Chuyển đổi số chỉ thực sự có ý nghĩa khi giúp người học được tiếp cận giáo dục thuận lợi hơn và tạo điều kiện để giáo viên dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động chuyên môn.
Liên minh châu Âu (EU) sắp giảm mức dư lượng tối đa (MRL) nhiều hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật về ngưỡng rất thấp. Vì thế, người dân, doanh nghiệp ngay từ bây giờ phải 'chủ động thích ứng với các tiêu chuẩn khắt khe của EU.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang hỗ trợ tích cực ngành y tế thông qua các ứng dụng số. Tuy nhiên, việc ứng dụng AI trong các cơ sở y tế, nhất là tuyến y tế cơ sở hiện đang gặp không ít khó khăn, cần có các giải pháp đồng bộ, mang lại lợi ích nhiều hơn nữa cho người bệnh.
Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) về bao bì và chất thải bao bì đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe đối với doanh nghiệp xuất khẩu, đồng thời đòi hỏi ngành sản xuất bao bì trong nước sớm chuyển đổi để đáp ứng các yêu cầu xanh ngày càng cao.
Phát biểu giải trình về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Bộ trưởng Tài chính Ngô Văn Tuấn khẳng định: Xây dựng luật để chuyển từ tư duy quản lý sang tư duy phục vụ và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng hải quan số, hải quan thông minh.
6 tháng đầu năm 2026, dư nợ tín dụng trên địa bàn tỉnh An Giang đạt trên 282.000 tỷ đồng, tăng 4,53% so cuối năm 2025; khoảng 82% dòng vốn được đưa vào sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế còn hạn chế, đòi hỏi chính quyền, ngân hàng và doanh nghiệp cùng tháo gỡ những điểm nghẽn để dòng vốn đi vào thực chất.