Kết quả tìm kiếm cho "lo ngại an ninh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2163
Việc liên tiếp các vụ gian lận thi cử bị phanh phui ở nhiều địa phương với các mức độ khác nhau đã đặt ra yêu cầu về tìm giải pháp để tăng cường đảm bảo an ninh trường thi.
Ngày 23/7, Liên hợp quốc (LHQ) và cộng đồng quốc tế đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về tình hình Biển Đỏ, lên án vụ tấn công vào 2 tàu của Saudi Arabia và cảnh báo rằng sự leo thang quân sự gần đây có thể làm suy yếu các nỗ lực hòa bình và đẩy Yemen trở lại xung đột rộng lớn hơn.
Giá dầu thế giới tăng khoảng 3%, lên mức cao nhất trong 6 tuần qua khi xung đột Trung Đông đe dọa các tuyến vận chuyển dầu mỏ.
Khói bụi từ các đám cháy rừng bao trùm thành phố New York ở Mỹ, khiến chất lượng không khí giảm mạnh và làm đảo lộn cuộc sống của người dân.
Trong 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang và Cao Bằng tiếp tục có mưa; cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh trên.
Năm 2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với Bộ Công an đã chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển (thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia).
Giá dầu thế giới tăng gần 10% trong phiên giao dịch ngày 13/07, lên mức cao nhất trong một tháng, sau khi Mỹ tuyên bố sẽ tái áp đặt lệnh phong tỏa hải quân đối với toàn bộ bờ biển, cảng biển và các cơ sở dầu khí của Iran. Động thái này làm gia tăng lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng và hoạt động vận tải qua eo biển Hormuz, tuyến hàng hải chiến lược của thế giới.
Mỗi cú chạm trên điện thoại có thể hoàn tất một giao dịch chỉ trong vài giây, nhưng cũng chỉ từng ấy thời gian, tài sản tích cóp nhiều năm của một gia đình có thể “bốc hơi” vào tài khoản của kẻ lừa đảo. Khi thanh toán số trở thành xu thế, cuộc chiến bảo vệ dòng tiền của người dân cũng nóng hơn bao giờ hết.
Tại thị trường châu Á, giá dầu thế giới đã tăng mạnh hơn 3% ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng 13/7 trong bối cảnh xung đột giữa Mỹ và Iran tái bùng phát làm dấy lên lo ngại về nguồn cung năng lượng, lạm phát và triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ.
Tỷ giá USD hôm nay (13/07): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.214 đồng.
Giá vàng liên tục giảm khiến những người mua vàng từ mức đỉnh thiết lập hồi cuối tháng 1 đến nay đã lỗ khoảng 45 triệu đồng mỗi lượng.
Những ngày qua, vụ việc có dấu hiệu vi phạm Quy chế thi tại Điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Không chỉ đặt ra yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật, vụ việc còn đặt ra vấn đề về trách nhiệm giữ vững kỷ cương trường thi và bảo vệ sự công bằng của một kỳ thi quốc gia.