Kết quả tìm kiếm cho "mô hình nuôi cá tra xuất khẩu"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1140
Khi biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, xu thế “xanh hóa” chuỗi cung ứng toàn cầu trở thành tiêu chuẩn bắt buộc, nông nghiệp đang bước vào giai đoạn chuyển đổi quan trọng. Tại An Giang, nông nghiệp được xác định là trụ cột của chiến lược phát triển bền vững, vừa bảo đảm sinh kế cho người dân vừa thích ứng linh hoạt với biến động của tự nhiên và thị trường.
Xã Bình Mỹ (tỉnh An Giang) đang tích cực phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh và liên kết chuỗi giá trị, quyết tâm đưa thương hiệu nông sản địa phương vươn xa.
Sáng nay, 19/12, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt Lễ khánh thành, khởi công 31 dự án, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Năm 2025, ngành tôm trong tỉnh An Giang ghi nhận tín hiệu khởi sắc từ thị trường. Sản lượng tôm nuôi đạt và vượt kế hoạch, tạo động lực cho người nuôi tôm trong tỉnh bước vào vụ nuôi mới.
Từ những vùng đất từng ngập bùn mỗi mùa lũ, 2 xã Khánh Bình và Vĩnh Xương hôm nay đang chuyển mình mạnh mẽ. Giờ đây, bộ mặt nông thôn đổi thay, nhiều tuyến đường mới được mở, kinh tế biên mậu sôi động. Người dân đang từng bước đi tới một tương lai no ấm, vững bền.
Bên bờ sông Tiền, trong căn nhà khang trang được Nhà nước hỗ trợ xây dựng, bà Lê Tiến Hương - cán bộ lão thành cách mạng ở xã Vĩnh Xương nâng niu từng tấm ảnh cũ đã úa màu thời gian như những báu vật của một thời máu lửa. Giọng bà chậm rãi, chan chứa niềm tự hào: “Đất này không chỉ có phù sa sông Tiền mà còn có máu và ký ức của bao người nằm lại. Mỗi tấc đất đều in dấu chân người lính cách mạng”.
Khi gió bấc tràn về, chúng tôi trở lại xã Vĩnh Xương rồi xuôi về Khánh Bình. Hai xã biên giới ấy như đôi cánh tay dang rộng, đón dòng Mekong chảy vào đất Việt. Nơi đây, sông không chỉ mang phù sa bồi đắp ruộng đồng mà còn mang theo nhịp sống kinh tế mới. Người dân vẫn giữ nếp mưu sinh dựa vào con nước nhưng vẫn chủ động mở thêm những hướng đi phù hợp với sự phát triển của vùng biên hôm nay.
Nỗ lực khai mở những điểm đến mới, sản phẩm mới đã góp phần quan trọng đưa thủy sản xuất khẩu của Việt Nam vượt qua những biến động của thị trường thế giới, đạt mức tăng trưởng cao chưa từng có trong năm 2025.
Sáng 14/12, Tỉnh đoàn tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua, xác định nhiệm vụ, giải pháp để phát huy tinh thần cống hiến, xung kích của tuổi trẻ trong giai đoạn mới. Anh Phan Duy Bằng (ảnh) - Bí thư Tỉnh đoàn trao đổi với phóng viên xung quanh sự kiện này.
Ủng hộ sửa đổi luật, song đại biểu Hà Sỹ Đồng (Quảng Trị) nhận định nhiều vướng mắc hiện nay không xuất phát từ quy định của Luật mà chủ yếu nằm ở khâu tổ chức thực hiện.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết tăng trưởng thủy sản đã đạt khoảng 9,05 triệu tấn; dự kiến cả năm 2025 đạt 9,7-9,8 triệu tấn và vẫn có khả năng vượt kết quả năm 2024.
Mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 2 tỷ USD trong năm 2025 là cột mốc quan trọng, thể hiện khát vọng bứt phá của ngành hàng cá tra Việt Nam trong bối cảnh thị trường thế giới còn nhiều biến động. Để “về đích”, doanh nghiệp xuất khẩu đang dồn toàn lực mở rộng thị trường, nâng chất sản phẩm, củng cố chuỗi liên kết và thích ứng với các rào cản kỹ thuật mới.