Kết quả tìm kiếm cho "miền biên giới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10558
Gò má cá lóc vốn được xem là phần ngon nhất của con cá lóc bởi thịt săn chắc, vị ngọt đậm. Dịp Tết, khô gò má cá lóc trở thành món “hot”, được nhiều người tìm mua làm quà biếu hoặc đãi khách.
Giới chức địa phương cho biết Hiệu trưởng Sasiphat Sinsamosorn đã tử vong tại bệnh viện rạng sáng 12/2 sau khi bị trúng đạn trong vụ nổ súng xảy ra chiều 11/2 tại một trường học ở thành phố Hat Yai, tỉnh Songkhla, miền Nam Thái Lan.
Trên những sườn núi xanh ngát của Tuyên Quang, nơi mây trắng vờn quanh nương ngô, nếp nhà truyền thống của người Mông, Dao, Tày hiện lên như những nét chấm mộc mạc giữa bức tranh xuân vùng cao. Mỗi ngôi nhà là một thế giới riêng, phản chiếu nếp sống, niềm tin và tâm hồn của người miền núi với hy vọng về mùa xuân mới ngập tràn niềm vui.
Việt Nam được đánh giá là "ngôi sao đang lên, con hổ tiếp theo của châu Á". Giới chuyên gia nêu giải pháp để mục tiêu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên của năm nay có thể đạt được.
Xuân mới đang về trên từng góc phố, nẻo đường quê. Hòa vào nhịp xuân rộn ràng ấy, nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và làng nghề truyền thống tất bật chuẩn bị nguồn hàng phục vụ thị trường Tết.
Ngày 10/2, giới chức Colombia cho biết một đợt mưa xối xả hiếm gặp đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và buộc hàng nghìn gia đình phải rời bỏ nhà cửa tại khu vực chăn nuôi gia súc ở miền Bắc nước này.
Sáng 11/2, tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), Hội Mỹ thuật Việt Nam khai mạc triển lãm tranh, tượng "Mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026". Đây là hoạt động thường niên của Hội mỗi dịp đầu năm mới.
Đến Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, công chúng được khám phá nhiều nghi lễ Tết đặc sắc từng được tổ chức trong cung đình thời Lê Trung hưng.
Tết Nguyên đán là ngày lễ cổ truyền lớn nhất, có phạm vi phổ biến nhất và là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp nhất của cả dân tộc.
Nằm nép mình bên bờ sông Tiền, điểm du lịch sinh thái Cồn Én, xã Cù Lao Giêng nổi tiếng với sự bình yên, thơ mộng, bãi tắm cồn cát tuyệt đẹp, mang đến cho du khách khoảng thời gian nghỉ dưỡng và thư giãn tuyệt vời.
Tết ở Nậm Nghẹp (xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La) trên sườn núi Tà Chì Nhù bắt đầu bằng cảm giác đủ đầy, no ấm. Mùa vụ đã xong, ngô treo kín gác bếp, những bó lanh được phơi từ tháng chín, tháng mười chỉ chờ tay người dệt vải…
Giữa thành phố Huế yên tĩnh, suốt những năm qua, Phan Vũ Tuấn vẫn lặng lẽ vẽ cây tre. Sinh tại Hương Sơn (Hà Tĩnh), chàng trai sinh năm 1994 bất ngờ chọn ở lại Huế để lập nghiệp mà không phải Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh.