Kết quả tìm kiếm cho "nước ngoài về"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 263
Gần 13 năm thầm lặng nghiên cứu, Thạc sĩ Lê Thanh Phong, Phó Viện trưởng Viện Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học An Giang không chỉ hồi sinh giống lúa mùa nổi, mà còn lai tạo để khắc phục những hạn chế, “khoác áo mới” cho hạt gạo phù sa, đáp ứng yêu cầu thương mại hóa. Ông vừa được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là Nhà khoa học của nhà nông năm 2025.
Các doanh nghiệp lớn trong ngành thép như Pomina, Nam Kim, Đông Á hay Hòa Phát, Hoa Sen đang có doanh thu, lợi nhuận trái ngược nhau.
Ngày 22/9, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp khẩn để thảo luận việc không phận Estonia bị xâm phạm.
Người phát ngôn chính quyền Taliban ở Afghanistan, ông Zabihullah Mujahid cho biết riêng tại tỉnh Kunar đã có 1.411 người thiệt mạng, 3.124 người bị thương và hơn 5.400 ngôi nhà bị phá hủy.
Ngày 2/9, một loạt dư chấn tiếp tục làm rung chuyển miền Đông Afghanistan, sau trận động đất có độ lớn 6,0 xảy ra tại các khu vực hẻo lánh ở các tỉnh miền núi nước này, gần biên giới với Pakistan vào đêm 31/8 (giờ địa phương).
Truyền thông quốc tế ngày 2/9 đồng loạt đưa tin đậm nét về Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025) tại thủ đô Hà Nội. Trong đó, nhiều bài báo nhấn mạnh quy mô, ý nghĩa lịch sử cũng như thông điệp đối ngoại của sự kiện.
Việc tăng trưởng "nóng" diện tích trồng sầu riêng không đi kèm với quy hoạch phù hợp và đầu ra ổn định đã khiến cung vượt cầu.
Ngày 26/6, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã đưa ra thông điệp đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Iran có hiệu lực, trong đó khẳng định lập trường của Tehran liên quan đến hoạt động làm giàu urani của nước này.
Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 16/6 khẳng định nước này không có ý định phát triển vũ khí hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh lại quyền được theo đuổi nghiên cứu phát triển năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hồi 10 giờ ngày 12/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 110,3 độ Kinh Đông trên khu vực phía Tây quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88 km/h), giật cấp 11; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 5-10 km/h.
Các dự án lò phản ứng hạt nhân module nhỏ (SMR) đang "hấp dẫn" tại các nước đã phát triển điện hạt nhân.
Ngày 22/5, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025”.