Kết quả tìm kiếm cho "nấu ăn ngon"

Kết quả 217 - 228 trong khoảng 1494

  • Phở Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi

    Phở Việt Nam chinh phục người dân Nam Phi

    10-12-2023 08:26:39

    Ngày 9/12, sự kiện Ngày Phở Việt Nam tại Nam Phi được tổ chức tại khu chợ ẩm thực Hazel Food Market nổi tiếng của thủ đô Pretoria, Nam Phi. Đây là lần đầu tiên Ngày Phở Việt Nam được tổ chức tại "đất nước Cầu Vồng", là một trong những sáng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, phối hợp cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi, nhằm lan tỏa tinh hoa ẩm thực Việt tới bạn bè bản địa và quốc tế.

  • Khám phá các món ăn độc đáo từ rong biển – siêu thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe

    Khám phá các món ăn độc đáo từ rong biển – siêu thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe

    09-12-2023 14:35:48

    Rong biển ngày càng được ưa chuộng nhờ giá trị siêu thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe và được các đầu bếp từ Á sang Âu biến tấu thành nhiều món ăn độc đáo như súp, sinh tố, mứt, bơ, phômai.

  • Lợi ích bất ngờ từ vỏ chuối, nhưng ít người biết đến

    Lợi ích bất ngờ từ vỏ chuối, nhưng ít người biết đến

    09-12-2023 08:20:19

    Chuối là loại trái cây rất được ưa chuộng, không chỉ rẻ mà còn bổ dưỡng, nhưng ít người biết được vỏ chuối cũng có những tác dụng vô cùng hữu hiệu.

  • Xôi Lạc - Món ăn đặc trưng của Việt Nam

    Xôi Lạc - Món ăn đặc trưng của Việt Nam

    07-12-2023 14:09:43

    Xôi Lạc là một trong những món ăn đặc trưng của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị đậm đà và sự đa dạng trong cách chế biến. Với nguyên liệu chính là gạo nếp và đậu phộng, xôi lạc đã trở thành một món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng đánh giá 24h tìm hiểu về xôi lạc và những điều thú vị xoay quanh món ăn này.

  • Loại cây có tên rất xấu nhưng được sử dụng nhiều để chữa bệnh

    Loại cây có tên rất xấu nhưng được sử dụng nhiều để chữa bệnh

    04-12-2023 14:09:16

    Cây cứt lợn, loại cây có cái tên rất xấu nhưng mang đến nhiều giá trị trong việc chữa bệnh.

  • Bồi hồi nhớ một thời 'tô, ly, điếu'…

    Bồi hồi nhớ một thời 'tô, ly, điếu'…

    02-12-2023 09:19:43

    Những năm 1980, buổi sáng trước khi đi làm, dân công chức văn phòng mong có chén cơm nguội cho chắc dạ là mừng, mấy ai dám mơ ăn phở sáng. Phở ngày ấy là món ăn sáng cho những người có tiền. Bạn bè sáng Chủ nhật mời nhau đi ăn phở, cà phê là có điều kiện lắm. Cụm từ “tô, ly, điếu” ra đời thời điểm này, có lẽ chỉ những ai ở độ tuổi U50 trở lên mới biết…

  • Mỹ vị Lương Sơn

    Mỹ vị Lương Sơn

    02-12-2023 09:19:43

    Về với xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn gần gũi với thiên nhiên núi rừng. Một trong số đó là cá suối nấu giấm mẻ. Món ăn quen thuộc, bình dị nhưng không kém phần đặc sắc của đồng bào người Mường nơi đây.

  • Dọc mùng có tác dụng 'hút mỡ’ nhưng tối kỵ với một số người

    Dọc mùng có tác dụng 'hút mỡ’ nhưng tối kỵ với một số người

    01-12-2023 18:29:42

    Dọc mùng là thực phẩm quen thuộc trồng ở một số địa phương, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

  • Thay đổi nhanh chóng của cơ thể khi ăn chuối hằng ngày trong một tuần

    Thay đổi nhanh chóng của cơ thể khi ăn chuối hằng ngày trong một tuần

    30-11-2023 15:23:47

    Ăn chuối thường xuyên giúp bạn giảm đầy hơi, thêm năng lượng, no lâu do loại quả này chứa nhiều kali, chất xơ.

  • Ẩm thực xứ Lạng gây thương nhớ thực khách với 3 món ăn tiêu biểu

    Ẩm thực xứ Lạng gây thương nhớ thực khách với 3 món ăn tiêu biểu

    30-11-2023 08:41:24

    Nếu có dịp đến thăm xứ Lạng, du khách đừng quên thưởng thức 3 món ngon trứ danh được vinh danh trong Top Ẩm thực Tiêu biểu Việt Nam, đó là lợn quay, vịt quay và khâu nhục.

  • 2 loại thực phẩm quen thuộc người mắc bệnh mỡ máu cao không nên ăn

    2 loại thực phẩm quen thuộc người mắc bệnh mỡ máu cao không nên ăn

    29-11-2023 10:33:17

    Bệnh mỡ máu cao là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh mạch vành, tai biến, cục máu đông.

  • Hương vị bánh ú sắn

    Hương vị bánh ú sắn

    28-11-2023 14:43:59

    Thật lòng mà nói có lẽ hơn 20 năm rồi tôi không còn biết hương vị của củ sắn và các nguyên liệu làm từ sắn là gì, nhưng mới đây được một người thân biếu cho 2 cặp bánh ú chế biến từ củ sắn tươi, nhân đậu đen, mang hương vị đậm đà của quê kiểng làm cho tôi nhớ về một thời 'Tối ăn khoai đi ngủ, sáng ăn củ đi làm'!