Kết quả tìm kiếm cho "ngành công nghiệp không khói"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11151
Năm 2026, tuyển sinh đại học thay đổi theo hướng chuẩn hóa, nâng chất lượng đầu vào, đồng thời mở rộng ngành học mới phù hợp xu hướng số hóa, đáp ứng nhu cầu nhân lực thời kỳ chuyển đổi số.
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay chứng kiến làn sóng du lịch bùng nổ tại nhiều điểm đến trên cả nước, đặc biệt là khu vực biển, đảo Nam Trung bộ và các địa phương nghỉ dưỡng. Lượng khách tăng mạnh khiến nhiều cơ sở lưu trú rơi vào tình trạng “cháy phòng”, trong khi giá dịch vụ du lịch tại nhiều nơi cũng tăng từ 10 - 25% so với ngày thường.
Áp lực chi phí vốn gia tăng trong bối cảnh tín dụng bị kiểm soát chặt đang tạo ra những biến chuyển mang tính bước ngoặt đối với thị trường bất động sản.
Carnaval Hạ Long 2026 diễn ra tối 30/4 với sự góp mặt của đại diện 54 xã, phường, đặc khu và màn trình diễn công nghệ ánh sáng hiện đại không chỉ là một lễ hội rực rỡ sắc màu mà còn là minh chứng sống động cho việc cụ thể hóa Nghị quyết số 80/NQ-TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Sự kiện góp phần khẳng định tư duy mới của Quảng Ninh trong việc đưa di sản trở thành nguồn lực nội sinh mạnh mẽ, thúc đẩy công nghiệp văn hóa bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5.
Tuyến đường kết nối Abyei-Agok do Đội Công binh số 4 Việt Nam xây dựng, như một minh chứng sống động cho giá trị của sự lao động bền bỉ, đầy trách nhiệm của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam.
Việc xây dựng các biểu tượng tôn vinh sản vật địa phương, gắn liền với đời sống sinh kế của hàng triệu người dân là việc làm thể hiện sự trân trọng vùng đất đang sinh sống, được người dân ủng hộ.
Sau 51 năm thống nhất đất nước, non sông liền một dải, Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ, đạt nhiều thành tựu toàn diện về kinh tế, xã hội, đối ngoại; ngày càng khẳng định vị thế, uy tín trên trường quốc tế
Hệ thống Nhà giàn DK1 đứng sừng sững như “pháo đài thép” vững vàng qua bao mùa giông bão, trở thành những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền của đất nước.
Chiều 29/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Ngô Công Thức chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, chính quyền các xã và doanh nghiệp khai thác lâm nghiệp, khoáng sản về hiện trạng và giải pháp xử lý chồng lấn quy hoạch lâm nghiệp và quy hoạch khoáng sản trên địa bàn tỉnh.
Làn sóng đầu tư vào năng lượng tái tạo đang diễn ra mạnh mẽ với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực từ dầu khí, công nghiệp đến bất động sản, tài chính.
Sáng 29/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Tài chính về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong các tháng đầu năm 2026, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, các đề xuất, kiến nghị.