Kết quả tìm kiếm cho "ngành giáo dục đào tạo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11715
Ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong năm 2026, Chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ triển khai thí điểm tiêm vaccine phế cầu và vaccine HPV. Các vaccine này sẽ được triển khai trước ở quy mô nhỏ, trên một số địa bàn và nhóm đối tượng ưu tiên
Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ngày 26/12 tại Hà Nội, EVN và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ký kết thoả ước tín dụng cho khoản vay trị giá 76 triệu Euro để triển khai Dự án Nhà máy Thuỷ điện tích năng Bác Ái (tại tỉnh Khánh Hòa). Đây cũng là khoản vay đầu tiên được ký kết trong số 6 khoản vay (với tổng trị giá khoảng gần 480 triệu Euro) từ tổ hợp 6 tổ chức cho vay dự án này.
Hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội, diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”.
Ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trong năm 2026, Chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ triển khai thí điểm tiêm vaccine phế cầu và vaccine HPV. Các vaccine này sẽ được triển khai trước ở quy mô nhỏ, trên một số địa bàn và nhóm đối tượng ưu tiên
Điểm nổi bật của phong trào "Bình dân học vụ số" là bám sát nhu cầu thực tế của từng nhóm đối tượng, từng địa bàn, từ đô thị đến nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Trong bối cảnh tri thức không ngừng biến đổi và yêu cầu phát triển nguồn nhân lực ngày càng cao, xây dựng xã hội học tập, thúc đẩy học tập suốt đời đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục và toàn xã hội. Từ những mô hình cụ thể trong nhà trường phổ thông đến các thiết chế học tập cộng đồng ở cơ sở, thực tiễn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy khi học tập trở thành nhu cầu tự thân của mỗi cá nhân, xã hội học tập sẽ được hình thành một cách bền vững.
Sáng 26/12, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ xây dựng các đề án cụ thể hóa Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội Đảng bộ UBND tỉnh.
Trong nhiều vụ việc mua bán người, trẻ em không chỉ là đối tượng bị xâm hại trực tiếp mà còn là người đi cùng cha, mẹ hoặc người thân trong các hành trình di chuyển đầy rủi ro.
Năm 2025, Ngày Dân số Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về dân số có chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”.
Trước thách thức giảm sinh, già hóa dân số, An Giang đang triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm duy trì cơ cấu dân số hợp lý, làm nền tảng nhân lực vững chắc cho tương lai.
Chiều 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Kết quả này có được nhờ doanh nghiệp chủ động thích ứng sớm thông qua chiến dịch "90 ngày thần tốc"... Sang năm 2026, ngành dự báo vẫn còn đối mặt nhiều thử thách.