Kết quả tìm kiếm cho "ngập ngừng mua bán"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 221
“Tết Ngựa yêu thương” là ấn phẩm Tết mới nhất của Cánh Cam books và Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam gửi tới độc giả nhí nhân dịp Tết Bính Ngọ năm nay. Bộ truyện không chỉ đem đến những câu chuyện ngộ nghĩnh hấp dẫn, mà còn giúp trẻ nhỏ hiểu thêm về văn hóa truyền thống của mỗi vùng miền.
Gió bấc luồn qua hẻm nhỏ, kéo theo mùi nhang trầm và tiếng rao đủ thứ hàng hóa chuẩn bị cho năm mới vọng từ đầu ngõ. Hơi thở của Tết nhoáng một cái đã ngập trong không khí. Vậy nhưng năm nay Lâm không cảm nhận được niềm hạnh phúc như mọi năm. Trong căn phòng trọ, Lâm ngồi bất động bên chiếc bàn gỗ cũ, trước mặt là một tờ giấy trắng. Lâm định viết thư tay cho ba - giống mọi năm - nhưng trái tim chợt nghẹn lại. Ba vừa mất cách nay ba tháng.
Theo các cơ quan khí tượng, bão Goretti quét qua Anh và Pháp với sức gió cực mạnh, ghi nhận tới 216 km/h tại vùng Manche (Tây Bắc nước Pháp) - mức hiếm gặp trong nhiều năm qua.
Cùng với sắc hoa rực rỡ bốn mùa, làng hoa Sa Đéc còn gây ấn tượng bởi phương thức canh tác "không chạm đất", giúp tăng năng suất.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Trung Đông, Ngoại trưởng của 10 quốc gia - gồm Anh, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Iceland, Nhật Bản, Na Uy, Thụy Điển và Thụy Sĩ - ngày 30/12 ra tuyên bố chung bày tỏ “quan ngại sâu sắc” trước “tình hình nhân đạo trở lại chiều hướng xấu” ở Dải Gaza, cho rằng cuộc khủng hoảng tại đây đang ở mức “thảm khốc”.
Trong tuần, từ ngày 1 - 6/12, trong nước diễn ra nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống người dân và nhận được sự quan tâm của dư luận.
Nguồn lợi thủy sản từ mùa lũ hằng năm đã giúp người dân theo nghề câu lưới tại An Giang nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, các cấp, ngành trong tỉnh tích cực bảo vệ nguồn lợi này nhằm tạo nguồn sinh kế lâu dài, bền vững.
Trả lời phóng viên báo Tin tức và Dân tộc bên lề Quốc hội ngày 24/11 về những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm khắc phục hậu quả mưa lũ, đảm bảo xây dựng nhà ở cho người dân bị mất nhà xong trước ngày 31/1/2026 (trước Tết Nguyên đán 2026), một số đại biểu Quốc hội cho rằng, đây là quyết tâm lớn của Chính phủ, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, không để người dân phải chịu cảnh đón Tết trong thiếu thốn.
Trong điều kiện mưa bão, lũ lụt như hiện nay, chỉ những chiếc xe gầm cao mới phát huy được hiệu quả
Thuốc là một loại hàng hóa đặc biệt, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Bên cạnh tác dụng điều trị bệnh, thuốc còn giúp cải thiện triệu chứng và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách hoặc sai liều lượng, thuốc có thể gây độc, tốn kém, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh.
Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, từ đầu tháng 10 đến nay, ba cơn bão (số 11, 12 và 13) đã gây thiệt hại rất lớn đối với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và đường sắt. Ngoài ra, bão cũng khiến ngành hàng không thiệt hại nặng với hàng trăm chuyến bay phải hủy hoặc đổi hướng.
Trước ảnh hưởng của thời tiết bất thường, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh An Giang yêu cầu các ngành, địa phương dồn lực bảo vệ sản xuất. Các phương án gia cố đê bao, vận hành cống, chống ngập úng đang được triển khai để giữ an toàn diện tích lúa thu đông 2025 cho nông dân.