Kết quả tìm kiếm cho "ngừa Covid-19"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5311
Khi cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19 vừa được đẩy lùi, cộng đồng quốc tế đã phải “nín thở” dè chừng trước một loại mầm bệnh mới. Virus Hanta chủng Andes được tìm thấy trên con tàu du lịch MV Hondius khi đang thực hiện hành trình đi qua Đại Tây Dương.
Trong lịch sử cách mạng Việt Nam, công tác chính trị, tư tưởng luôn được xác định là “linh hồn”, là mặt trận hàng đầu quyết định sự sống còn của Đảng và tiền đồ của dân tộc. Kế thừa tư tưởng Hồ Chí Minh và thực tiễn phong phú của công cuộc đổi mới, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng đặt ra những yêu cầu mới, tầm cao mới nhằm biến sức mạnh tư tưởng thành động lực vĩ đại cho công cuộc phát triển đất nước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Tại Congo, tổng số ca mắc bệnh Ebola là hơn 750 ca và 177 ca đã tử vong. Bên cạnh đó, Uganda cũng ghi nhận 2 ca mắc có nguồn gốc lây nhiễm từ Congo khi trở về Uganda.
Việc cắt giảm ngân sách nghiên cứu y tế cùng với sự trỗi dậy của phong trào phản đối vaccine đang khiến công tác ứng phó với các loại virus trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tình trạng này càng thêm nhức nhối khi trong thời gian qua liên tiếp dịch Ebola và virus Hanta gây nhiều lo lắng.
Hội đồng Du lịch và Hội nghị Los Angeles đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tăng sự hào hứng cho World Cup và hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương đã đặt cược vào giải đấu.
Ngày 13/5, WHO xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius, trong bối cảnh đó, Pháp tuyên bố đủ khả năng ứng phó dịch bệnh.
Các chuyên gia khuyến cáo người dân duy trì vệ sinh nơi ở, bảo quản thực phẩm an toàn, ngăn chuột xâm nhập và sử dụng găng tay, chất khử trùng khi xử lý chất thải của loài gặm nhấm.
Ngày 9/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo tất cả những người trên tàu du lịch xuất hiện virus hanta cần được coi là "người tiếp xúc có nguy cơ cao" và được theo dõi tích cực trong 42 ngày.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Mỹ đã bước vào chế độ ứng phó khẩn cấp trong khi 7 bang của nước này chuẩn bị tiếp nhận những công dân có thể đã phơi nhiễm virus Hanta trên du thuyền HV Hondius ở Đại Tây Dương.
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyeus cho biết tổng cộng đã có năm trường hợp được xác nhận và ba trường hợp nghi nhiễm được báo cáo, bao gồm cả ba trường hợp tử vong.
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5.
Các bệnh truyền nhiễm như: Tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, cúm và COVID-19 có xu hướng gia tăng, nhất là vào mùa hè. Ngành y tế tỉnh tăng cường giám sát, tuyên truyền và tiêm vaccine để phòng dịch.