Kết quả tìm kiếm cho "nguy cơ cao sạt lở đất"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3854
Xe tự chế chở hàng cồng kềnh, tham gia giao thông kiểu “bất cần đời” không những vi phạm pháp luật mà còn trở thành mối nguy hiểm tiềm ẩn với người tham gia giao thông. Dù lực lượng chức năng đã quyết liệt xử phạt, nhưng thực tế “hung thần” vẫn nhởn nhơ trên các tuyến đường.
Trước nguy cơ sạt lở nghiêm trọng tại khu vực đồi đối diện Cầu treo Khe Ngậu, thuộc bản Lở, xã Tương Dương, tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương đã triển khai phương án sơ tán khẩn cấp.
Bão số 7 đã mạnh cấp 10-11, giật cấp 13, hoàn lưu bão có thể gây đợt mưa lớn diện rộng ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, lượng mưa có nơi trên 300mm.
Trong bối cảnh đô thị hóa và công nghiệp hóa nhanh chóng, vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) ngày càng được xã hội quan tâm. Thực tế ghi nhận nhiều vụ hỏa hoạn tại nhà ở, chợ, nhà xưởng, thậm chí cả chung cư cao tầng đã để lại hậu quả nặng nề về người và tài sản. Một trong những nguyên nhân chính là sự thiếu hụt hoặc lắp đặt không đúng quy chuẩn hệ thống thiết bị báo cháy. Người dân và doanh nghiệp thường rơi vào tình trạng lúng túng khi lựa chọn sản phẩm, lo ngại mua phải hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, dẫn đến rủi ro khi có sự cố.
Sở Nông nghiệp và Môi trường nhận được báo cáo nhanh của UBND xã Mỹ Hòa Hưng (tỉnh An Giang), rạng sáng 4/9, trên địa bàn xảy ra tình trạng sạt lở bờ sông khu vực ấp Mỹ Thuận, với chiều dài khoảng 100m, ăn sâu vào bờ 25m, làm sập hoàn toàn 2 căn nhà của người dân, thiệt hại về tài sản 200 triệu đồng.
Trong không khí hân hoan của những ngày thu tháng 8, trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng, người người lại tề tựu bên nhau để ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc.
Tại Thủ đô Hà Nội nhiều địa danh, di tích Cách mạng vẫn được lưu giữ, gắn liền với thời khắc hào hùng của dân tộc, mang ý nghĩa đặc biệt trong dòng chảy lịch sử của đất nước.
Đặc xá là chính sách khoan hồng đặc biệt của Đảng, Nhà nước nhân sự kiện trọng đại của đất nước. Đây là truyền thống nhân ái, bao dung của dân tộc Việt Nam đối với người bị kết án phạt tù đã hối cải, cải tạo tiến bộ, mong muốn trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông tin sẽ diễn ra một cuộc gặp ba bên giữa ông, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiều điểm ghi nhận lượng mưa lớn vượt ngưỡng 70mm, trong đó có những nơi mưa đặc biệt lớn: Thuyền Quan (Hưng Yên) 150,2mm, Cổ Ngựa (Hải Phòng) 78,4mm, Đồng Văn 1 (Nghệ An) 177,6mm và Đậu Liêu (Hà Tĩnh) 125,2mm.
Trải qua 80 năm xây dựng và phát triển đất nước, hành trình xuất khẩu của Việt Nam đã phản ánh đầy đủ những bước ngoặt lịch sử, sự chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế và vị thế ngày càng cao của quốc gia trên trường quốc tế.
Ngày 30/8, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành Công điện số 153/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó bão số 6 năm 2025.