Kết quả tìm kiếm cho "nguy cơ rất cao"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 12517
Một báo cáo được tổ chức phi chính phủ Global Witness công bố ngày 9/7 cảnh báo gần 300 triệu người tại Liên minh châu Âu (EU), tương đương khoảng hai phần ba dân số, có thể đã tiếp xúc với mức ô nhiễm ozone gây hại trong đợt nắng nóng kỷ lục cuối tháng 6 vừa qua.
Ngày 10/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to, trong khi Thanh Hóa đến Nam Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; nhiều vùng biển xuất hiện gió mạnh, sóng lớn và dông lốc.
Nhiều gia đình dùng hoàn toàn mỡ lợn để thay dầu ăn, nhưng chuyên gia cho rằng đây không phải lựa chọn thay thế tốt nếu sử dụng thường xuyên.
Nếu như mùa đông xuân từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau là cao điểm của “mùa săn mây” với dòng người hối hả, thì Tà Xùa mùa hè lại là khoảng lặng bình yên hiếm hoi. Du khách đến đây mùa này sẽ được tận hưởng bầu không khí mát mẻ tránh nóng lý tưởng và một không gian thư thái, không chen chúc.
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, đặc biệt trong đêm mùng 8 và rạng sáng 9/7, đã gây sạt lở đất, chia cắt giao thông và buộc nhiều hộ dân ở một số địa phương của tỉnh Điện Biên phải di dời khẩn cấp. Các lực lượng chức năng đang huy động nhân lực, phương tiện khắc phục hậu quả, ứng phó với nguy cơ mưa lũ tiếp diễn.
Vòng xoáy “tấn công - đáp trả” trong xung đột Nga - Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu tạm dừng và viễn cảnh về thoả thuận hoà bình ngày càng xa tầm với.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 9/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Quảng Ninh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và mưa cường suất lớn.
An toàn thực phẩm không chỉ là câu chuyện "ăn chín uống sôi" của mỗi cá nhân mà là vấn đề chiến lược mang tính sống còn của toàn xã hội.
Chỉ vì lòng tham và mong muốn kiếm tiền nhanh chóng, không ít đối tượng đã dựng lên những câu chuyện gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác. Chiêu trò nhận “chạy” thủ tục đất đai, “lo” chuyển mục đích sử dụng đất, hợp thức hóa giấy tờ hay can thiệp ranh đất rừng là thủ đoạn đánh trúng tâm lý nóng vội, muốn giải quyết công việc bằng con đường tắt của một số người. Vụ án của Phạm Thị Ngọc (SN 1977), ngụ phường Rạch Giá là lời cảnh tỉnh đắt giá.
Chính phủ Hy Lạp treo thưởng hậu hĩnh để khuyến khích ngư dân đánh bắt loài cá nóc độc xâm lấn, khi nước biển ấm lên khiến quần thể này bùng nổ đe dọa hệ sinh thái.
Ngày 8/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2026 để cho ý kiến đối với nhiều dự án luật, báo cáo, tờ trình quan trọng chuẩn bị trình Quốc hội tại các kỳ họp sắp tới.
Khoảng 900 con rắn, bao gồm cả hổ mang độc, đã thoát khỏi trang trại bị lũ lụt tàn phá ở ngôi làng thuộc Hoành Châu, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc. Người dân địa phương đã bị rắn cắn.