Kết quả tìm kiếm cho "nguyên Giám đốc Bệnh viện Hòa Bình"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3012
Bên dòng sông Tiền êm ả chảy qua vùng đất cù lao An Giang, một số nông dân cao tuổi vẫn lẳng lặng bám đất giữ vườn trầu. Với họ, đây vừa là kế mưu sinh, vừa để giữ lại nghĩa tình thắm đượm mà tiền nhân để lại.
Ngày 19/5/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới. Đây là văn kiện mang tầm vóc lịch sử, xác định nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng không chỉ của Đảng bộ, chính quyền thành phố mà của cả hệ thống chính trị cả nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.
Từ một vùng quê thuần nông còn nhiều gian khó, mảnh đất lịch sử Tân Trào- nơi khởi nguồn của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đang chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định vị thế là điểm sáng về phát triển du lịch gắn với mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Ngày 24/5, tại Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ hội Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An (Lễ hội Thần Nông) với chủ đề “Tri ân Đức Thần Nông”. Đây là hoạt động đặc sắc trong chuỗi sự kiện của Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2026.
Không chỉ làm nhiệm vụ kết nối dòng vốn cho phát triển kinh tế, nhiều cán bộ ngân hàng tại An Giang hôm nay còn âm thầm sẻ chia những “giọt máu hồng” để cứu người. Từ những lần hiến máu đầu tiên đầy hồi hộp, họ đã biến nghĩa cử ấy thành thói quen đẹp, lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng.
Từ năm 2017, VN đặt ra mục tiêu đến năm 2025 phải đạt khoảng 25 điều dưỡng/1 vạn dân và đến năm 2030 là 33 điều dưỡng/1 vạn dân. Tuy nhiên đến nay là năm 2026, chúng ta mới đạt 14-15 điều dưỡng/1 vạn dân.
Bệnh sốt xuất huyết hiện lưu hành tại hơn 100 quốc gia, trong đó các khu vực châu Mỹ, Đông Nam Á và Tây Thái Bình Dương bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, đặc biệt khu vực châu Á. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổ chức Y tế Thế giới chọn ngày 15/6 hằng năm là “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết”.
Từ những vuông tôm từng bị xem là “đất phèn khó sống”, nông dân Đông Hòa (tỉnh An Giang) hôm nay đã đủ điều kiện đưa con tôm sạch ra thị trường quốc tế với chứng nhận ASC (Aquaculture Stewardship Council). Phía sau tấm chứng nhận này là nhiều năm thay đổi thói quen, thay đổi cách nghĩ, những mùa thất trắng và cả những người nông dân từng muốn bỏ cuộc.
Việc cắt giảm ngân sách nghiên cứu y tế cùng với sự trỗi dậy của phong trào phản đối vaccine đang khiến công tác ứng phó với các loại virus trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tình trạng này càng thêm nhức nhối khi trong thời gian qua liên tiếp dịch Ebola và virus Hanta gây nhiều lo lắng.
Trong tiến trình hiện thực hóa khát vọng hùng cường vào năm 2045, Việt Nam không chỉ chú trọng các chỉ số tăng trưởng kinh tế mà còn đặc biệt nhấn mạnh vai trò của văn hóa như một nền tảng tinh thần vững chắc.
Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng cầm quyền giữ vai trò lãnh đạo toàn bộ sự nghiệp cách mạng, lãnh đạo Nhân dân giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Kết quả không chỉ làm sáng tỏ tiềm năng kháng viêm của loài cây này mà còn mở ra hướng phát triển sản phẩm hỗ trợ viêm phổi từ dược liệu trong nước.