Kết quả tìm kiếm cho "nguyên tắc phòng bệnh chính"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10594
Sáng 14/10, tại Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 chính thức khai mạc, với sự tham dự của 546 đại biểu đại diện cho hơn 366.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ Thành phố.
Ngày 13/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 552/TB-VPCP kết luận Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 (Ban Chỉ đạo của Chính phủ).
Sau hơn 12 năm, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5/2013, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá của Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực. Hoạt động truyền thông phòng, chống tác hại thuốc lá được mở rộng bằng nhiều hình thức, giúp cộng đồng nhận thức rõ những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế gia đình, ô nhiễm môi trường và trầm trọng về mô hình bệnh tật…
Theo Bộ Y tế, tỷ lệ hút thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng. Tình hình sử dụng thuốc lá điện tử ở nhóm tuổi 13 - 17 tăng từ 2,6% năm 2019 lên 8,1% năm 2023. Ở nhóm 13 - 15 tuổi, tỷ lệ đã tăng hơn gấp đôi từ 3,5% năm 2022 lên 8% năm 2023.
Ban Bí thư vừa ban hành Chỉ thị số 52-CT/TW ngày 3/10/2025, về việc thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân trong giai đoạn mới.
Nghị quyết số 57/NQ-TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia xác định trí tuệ nhân tạo (AI) là động lực then chốt của đổi mới sáng tạo và phát triển quốc gia.
TTXVN xin trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với tiêu đề: “KHÁT VỌNG, BẢN LĨNH, TRÍ TUỆ - ĐẢNG BỘ CHÍNH PHỦ TIÊN PHONG, VỮNG BƯỚC CÙNG DÂN TỘC TRONG KỶ NGUYÊN MỚI”.
Quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi (NCT), Chi cục Dân số tỉnh phối hợp với các địa phương triển khai đồng bộ nhiều hoạt động khám, chữa bệnh và công tác dân số cho NCT.
Ngay sau khi nước lũ rút, lực lượng quân y của Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, đã nhanh chóng chia thành từng tổ nhỏ, đến từng nhà, từng lớp học, từng khu dân cư để phun khử khuẩn, cũng như khám bệnh, cấp phát thuốc cho người dân.
Dư luận lại không đồng tình hoàn toàn với thông tư 19. Thậm chí, một số chuyên gia, nhà giáo dục còn phản ứng vì các hình thức kỷ luật trên chưa đủ sức răn đe, cảnh tỉnh học sinh.
Hiện nay, thị trường mỹ phẩm Việt Nam có quy mô đạt khoảng từ 2,3 đến 2,5 tỷ USD. Bên cạnh những tín hiệu tích cực thì thị trường này phải đối mặt với tình trạng hàng giả, không rõ nguồn gốc được bán trên các trang mạng điện tử gây thiệt hại về sức khỏe, tiền bạc của người tiêu dùng và đặt ra thách thức cho cơ quan quản lý.
Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống nhân dân đã được Đảng và Nhà nước ta vận dụng, cụ thể hóa trong Hiến pháp, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm, 5 năm và kế hoạch hàng năm. Thời gian tới, để đẩy mạnh học tập và làm theo Bác Hồ, Bác Tôn về tấm lòng yêu nước, thương dân, Đảng bộ, chính quyền tỉnh tiếp tục khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết, ý thức trách nhiệm, tinh thần “Tương thân, tương ái”, lối sống nhân hậu, nghĩa tình của Nhân dân An Giang; thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân, góp phần hiện thực hóa mong muốn của Bác Hồ, Bác Tôn.