Kết quả tìm kiếm cho "nhóm kim loại đồng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1922
Việc Ngân hàng Thế giới (WB) xếp Việt Nam vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao là sự ghi nhận hành trình gần 40 năm đổi mới, đồng thời mở ra chặng đường phát triển mới với nhiều cơ hội và thách thức.
Bộ Công thương đang tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị định thay thế các nghị định hiện hành về kinh doanh xăng dầu với nhiều điểm đổi mới, trong đó nổi bật là định hướng cắt giảm các khâu trung gian trong hệ thống phân phối và từng bước trao quyền chủ động cho doanh nghiệp trong quyết định giá bán lẻ theo cơ chế thị trường.
Dù xuất khẩu tiếp tục tăng nhưng nhập khẩu lại tăng nhanh hơn. Theo Bộ Công Thương, diễn biến này cần được nhìn nhận trong bối cảnh nhu cầu nhập khẩu phục vụ sản xuất, đầu tư đang tăng cao.
Nếu thành công, đây sẽ là lần đầu con người tạo ra ngọn lửa trên một thiên thể khác, mở đường cho các sứ mệnh định cư lâu dài trên Mặt trăng.
Với sản lượng khai thác lên tới 133 triệu carat mỗi năm, ngành công nghiệp kim cương chắc chắn là thị trường mang lại lợi nhuận khổng lồ.
Từ vật liệu nano carbon mỏng hơn sợi tóc hàng chục nghìn lần, các nhà khoa học Việt Nam đã làm chủ nhiều công nghệ chế tạo vật liệu tiên tiến.
Theo báo cáo mới nhất của Bộ Công thương, sau gần một tháng triển khai sử dụng xăng sinh học trên phạm vi cả nước, các chỉ số PM2.5, PM10 và CO tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đều ghi nhận xu hướng giảm rõ rệt.
Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 do Cục Thống kê (Bộ Tài chính) vừa công bố sáng 3/7, hoạt động thương mại và dịch vụ tiêu dùng trong tháng 6 tiếp tục nhịp điệu sôi động. Theo đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 6 ước tính đạt 665,6 nghìn tỷ đồng, tăng 1,1% so với tháng trước và tăng tới 14,8% so với cùng kỳ năm trước.
Dù là đặc sản quen thuộc của vùng đất võ Bình Định và Nam Bộ, cái tên "bánh hỏi" vẫn ẩn chứa nhiều giai thoại thú vị.
Chợ phiên của trẻ em là sân chơi mùa hè được một nhóm phụ huynh tổ chức. Nghe qua tưởng chỉ là trò chơi bán hàng, nhưng khi bước vào không gian chợ phiên là cả một quá trình học tập thực tế để trẻ hiểu về giá trị sức lao động, trách nhiệm với việc mình làm từ những trải nghiệm rất thật.
Sáng 30/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị.
Nhóm do Sơn cầm đầu chế tạo súng, quay video đăng Facebook rao bán, ngụy trang súng trong thùng CPU gửi xe khách và dùng tài khoản người khác để nhận tiền.