Kết quả tìm kiếm cho "nhiều kiến nghị"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 36051
Cuối tuần qua, giao thông công cộng tại nhiều bang và thành phố lớn của Đức gần như tê liệt do các cuộc đình công trên phạm vi toàn quốc. Cuộc đình công do công đoàn Ver.di phát động và diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán thỏa ước lao động về giao thông công cộng cấp địa phương đang diễn ra căng thẳng.
Giá vàng giảm mạnh những ngày qua kéo theo dòng người xếp hàng "bắt đáy". Thế nhưng không phải cứ cầm tiền trong tay rồi mua ở đâu cũng được. Theo quy định mới, mua vàng từ 20 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản; hoạt động mua bán vàng miếng phải thực hiện tại các doanh nghiệp được cấp phép… là những quy định mà người dân cần hiểu rõ để tránh bị xử phạt.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ đang đứng trước quyết định quan trọng về việc “mở cửa lại” chính phủ liên bang khi đảng Dân chủ thúc đẩy việc giữ lại ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa (DHS) trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối chiến thuật của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) gia tăng vào cuối tuần tại nhiều địa phương trên cả nước.
Ngay sau lễ khai mạc được tổ chức sáng ngày 2/2, tại Hội chợ Mùa Xuân sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ sôi động và sự kiện kinh tế quan trọng.
Trải qua 96 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (3/2/1930 - 3/2/2026), Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định vai trò là lực lượng lãnh đạo duy nhất, đúng đắn và sáng suốt của cách mạng Việt Nam. Gắn liền với sự ra đời, trưởng thành và thắng lợi của Đảng là tên tuổi, sự nghiệp và tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập, rèn luyện Đảng ta, lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam.
Giá vàng hôm nay (2/2): Vàng miếng và vàng nhẫn không tăng giá so với hôm qua, nhưng vẫn ở ngưỡng cao; giá vàng thế giới giao dịch ở mốc 4.891,4 USD/ounce.
Khép lại tuần giao dịch đầy sôi động, thị trường cà phê trong nước củng cố nền giá mới, giao dịch quanh ngưỡng 100.000 - 100.900 đồng/kg. Như vậy, giá cà phê trong nước tuần qua chỉ giảm nhẹ từ 100 - 500 đồng.
Việc Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đồng ý gửi hồ sơ khoa học “Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê” tới Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) để đề cử ghi vào danh mục di sản thế giới đánh dấu bước tiến quan trọng đưa nền văn hóa một thời rực rỡ Phù Nam trở thành tài sản chung của nhân loại.
Càng gần đến thời điểm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh càng chú trọng phối hợp cơ sở đào tạo nghề, doanh nghiệp tổ chức tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ. Hoạt động này tạo “bệ đỡ” vững chắc để quân nhân yên tâm bước vào giai đoạn mới của cuộc sống.
Trước, trong và sau Tết, nhu cầu sử dụng thực phẩm các gia đình đều tăng. Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) không chỉ nhằm ngăn chặn thực phẩm giả, kém chất lượng mà còn bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa nguy cơ ngộ độc.
Ở cơ sở, nhiều đảng bộ, chi bộ không chỉ tổ chức nghiêm túc, hiệu quả việc học tập, quán triệt nghị quyết, mà còn tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề để phổ biến, lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, đảng viên. Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Trưởng ấp Đông Phú 1 cho biết, Chi ủy và Ban lãnh đạo ấp thường xuyên tuyên truyền, phổ biến đầy đủ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân; không để đối tượng xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để lôi kéo, kích động thực hiện hành vi sai trái.
Hiện nay, nhiều người trẻ lựa chọn “du lịch tại chỗ” như một cách làm mới để trải nghiệm sống. Hành trình khám phá chính nơi mình sống dần trở thành xu hướng được ưa chuộng.