Kết quả tìm kiếm cho "phát thuốc miễn phí các tăng ni"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 26
Việc đọc sách giúp cho con người tiếp thu được những kiến thức vô giá từ kho tàng tri thức của nhân loại. Trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay, việc đọc sách đã bị tác động và thay đổi so với trước, số người tìm đến sách giảm đi. Do vậy, việc phát triển văn hóa đọc trở thành thói quen, nhu cầu, kỹ năng hình thành phong trào của các tầng lớp nhân dân là yêu cầu cần thiết.
Một buổi sáng tháng 6-2021, ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông ngồi ngắm hồ sen nhỏ trước tư thất, đôi tay – từng bị giặc bẻ gãy, đau chết đi sống lại - không ngừng lần tràng hạt, giấu sự mệt mỏi vì tuổi tác đằng sau vẻ điềm tĩnh. “Tên Bạch Liên của sư bà có ý nghĩa gì?” – bà Lê Thị Bé Ba (sinh năm 1953, chúng tôi thường gọi là cô Ba) cất tiếng hỏi. “Tôi quý cái tên này lắm. Cha mẹ đặt như thế, tôi mong tôi lớn lên thực hiện đúng tâm nguyện của họ, tấm lòng trong sáng như hoa sen trắng, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào” – ni trưởng mỉm cười.
Nếu lấy tác phẩm Chén Thuốc độc của tác giả Vũ Đình Long (1896-1960), được sáng tác và dàn dựng ngày 22/10/1921 tại Nhà hát lớn Hà Nội, là cột mốc đầu tiên, thì 2021 chính là năm kỷ niệm 100 năm hình thành nền sân khấu kịch Việt Nam hiện đại. Đây là dịp để nhìn lại thực trạng cũng như xu thế phát triển, hội nhập thế giới của sân khấu kịch nước ta hiện nay.
Quyết tâm theo đuổi hướng đi sản xuất nông sản sạch, sau thời gian thành công trồng các loại rau hữu cơ, anh Đỗ Chí Nam (xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) tiếp tục thử sức với dâu tây. Trong quá trình thuần loại trái cây khó tính này để thích nghi với thời tiết miền Tây, anh Nam đã chọn lọc một số giống dâu tây phù hợp để phát triển, đáp ứng nhu cầu yêu thích chăm sóc của nhiều khách hàng khi có thể vừa chơi kiểng, vừa ăn được trái.
Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Thành (Châu Thành) không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động. Đồng thời, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau thoát nghèo.
Một số nước trên thế giới đã ban hành các biện pháp siết chặt nhập cảnh nhằm ngăn chặn phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả trong bối cảnh đại dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu lắng dịu.
Nhiều chính sách mới trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, như: bán hàng xách tay có thể bị phạt đến 200 triệu đồng; phải nộp chi phí khi cắt, cấp điện trở lại; làm hư hại cột cờ, bia chủ quyền biên giới, phạt đến 100 triệu đồng... sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 10-2020.
Ngày 19-9, tại huyện An Phú (An Giang), Đồn Biên phòng Phú Hội- Bộ đội Biên phòng An Giang phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020.
Thủ đô Jakarta của Indonesia đã chính thức bắt đầu một chương mới nhằm giảm lượng rác thải nhựa, khi lệnh cấm dùng túi ni-lông sử dụng một lần tại các chợ truyền thống và siêu thị có hiệu lực từ ngày 1-7.
Những ngày cận Tết cổ truyền của dân tộc cũng là thời điểm công đoàn các cấp, doanh nghiệp (DN), chính quyền ở An Giang tất bật với hoạt động chăm lo cho công nhân, người lao động (NLĐ) có Tết, đảm bảo ai cũng được hưởng niềm vui xuân đầm ấm, trọn vẹn.
Bằng nhiều nỗ lực chăm lo và hỗ trợ, đến cuối năm 2018, toàn tỉnh đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số (DTTS) xuống còn 4.338 hộ, chiếm 16,1% tổng số hộ DTTS trên địa bàn An Giang (giảm 5,38% so năm 2017).
Đến với Bali (Indonesia), du khách không chỉ được đắm mình trên bờ biển cát trắng và nước xanh biếc, mà còn được trải nghiệm nền văn hoá được lưu giữ hàng ngàn năm, đặc biệt là các ngôi đền cổ kính.