Kết quả tìm kiếm cho "phụ nữ biên cương"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3264
Mỗi một thời kỳ lịch sử của một dân tộc, một đất nước thường gắn với những con người vĩ đại. Dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20 đã xuất hiện một vĩ nhân - đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam - nhân tố quyết định cho mọi thắng lợi. Cuộc đời, tư tưởng của Người là biểu tượng cao đẹp nhất về chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.
Trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, dẫu muôn trùng cách trở bởi khói lửa chiến tranh, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn là "ngọn hải đăng" soi sáng niềm tin và là điểm tựa tinh thần vững chãi nhất cho đồng bào, chiến sĩ miền Nam. Từ trong bóng tối của ngục tù đế quốc đến giữa chiến trường sục sôi bom đạn, trái tim những người con phía nửa đầu đất nước vẫn luôn thổn thức hướng về Bác. Qua ký ức của những nhân chứng lịch sử và những kỷ vật nhuốm màu thời gian, chân dung vị lãnh tụ kính yêu hiện lên vừa vĩ đại, vừa gần gũi, trở thành lời thề quyết tâm thống nhất non sông của cả một dân tộc.
Ngày 19/5/2026, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong một thời điểm có ý nghĩa đặc biệt. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rực rỡ, xác định những định hướng chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã mở ra một chương mới với yêu cầu rất cao về đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng thể chế, hiệu lực quản trị và năng lực phục vụ Nhân dân. Hệ thống chính trị đang từng bước vận hành theo mô hình tổ chức mới, tinh gọn hơn, thông suốt hơn, đòi hỏi hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả cao hơn, gắn bó mật thiết hơn với Nhân dân và đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới.
Việt Nam đang đặt nhiều kỳ vọng vào trí tuệ nhân tạo, bán dẫn và chuyển đổi số, nhưng ở giáo dục phổ thông, học sinh vẫn chủ yếu chọn các môn khoa học xã hội để học và thi thay vì khoa học tự nhiên và ngoại ngữ.
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề: "ÁNH SÁNG HỒ CHÍ MINH SOI ĐƯỜNG CHO CHÚNG TA ĐI".
Các chuyên gia khuyến cáo người dân duy trì vệ sinh nơi ở, bảo quản thực phẩm an toàn, ngăn chuột xâm nhập và sử dụng găng tay, chất khử trùng khi xử lý chất thải của loài gặm nhấm.
Mỗi chiều, nhiều sân bóng chuyền hơi tại khu vực dân cư, nhà văn hóa lại đông người tập luyện. Môn thể thao dễ chơi, ít tốn sức đang thu hút đông đảo phụ nữ và người trung niên tham gia.
Giữa những ngày nắng gắt, khi cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lạc Quới ngày đêm bám chốt thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh biên giới quốc gia, thì phía sau luôn có tấm lòng sẻ chia, tiếp thêm động lực. Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ba Chúc mang tình cảm hậu phương đến với các chiến sĩ nơi tuyến đầu, trở thành nét đẹp thấm đượm nghĩa tình quân dân.
Ngày 12/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng ký ban hành Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đó là nhận định của tiến sĩ Anne Cotton, nữ hiệu trưởng đầu tiên của ngôi trường phổ thông có tuổi đời gần 200, trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động không thể lường trước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, đề cao đoàn kết và đổi mới công tác mặt trận.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký Quyết định số 822/QĐ-TTg ngày 11/5/2026 về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 – 2030 (Ban Chỉ đạo Trung ương).