Kết quả tìm kiếm cho "quân đội Israel"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1927
Đám phán Israel - Hamas rơi vào bế tắc, đứng bên bờ vực đổ vỡ Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, một nhà ngoại giao Arập và các nguồn thạo tin ngày 12/7 xác nhận không có tiến triển đáng kể trong những cuộc đàm phán giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas về thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin đang diễn ra tại Doha (Qatar) kể từ hôm 9/7. Giới chức Palestine đánh giá tiến trình đàm phán đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ.
Không quân Israel đã huy động số lượng máy bay chiến đấu lớn nhất từ trước đến nay để không kích các mục tiêu do lực lượng Houthi kiểm soát tại Yemen, trong bối cảnh căng thẳng tại khu vực tiếp tục leo thang.
Dù bị oanh kích dữ dội, Iran vẫn kiên cường. Di sản từ cuộc chiến Iran-Iraq đã giúp quốc gia này xây dựng chiến lược phòng thủ bất đối xứng và ý chí không khuất phục trước mọi áp lực.
Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn thông báo của nhóm nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv cho biết họ đã phát hiện ra một đột biến gene GRIN2D giúp thúc đẩy nghiên cứu về loại protein quan trọng cho chức năng của não bộ, đồng thời thử nghiệm các phương pháp điều trị tiềm năng.
Ngày 7/7, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên đường tới Nhà Trắng để thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về thỏa thuận ngừng bắn với Hamas tại Gaza, lộ trình giải quyết vấn đề Iran cũng như vấn đề thuế quan sắp có hiệu lực.
Gigablue, một startup về công nghệ khí hậu có trụ sở tại Israel, tuyên bố đã đạt cột mốc lịch sử khi bán thành công 200.000 tín chỉ carbon nhờ một công nghệ mà công ty cho là "đột phá" trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, giới khoa học quốc tế bày tỏ lo ngại trước sự thiếu minh bạch của công nghệ này và đặt câu hỏi liệu nó có thực sự hiệu quả.
Lúc 6h ngày 6/7, giá dầu WTI đứng ở mức 66,5 USD/thùng, giảm 0,5 USD/thùng, trong khi đó, giá dầu Brent của Mỹ đứng ở ngưỡng 68,3 USD/thùng, giảm 0,5 USD/thùng.
Hamas đã hoàn tất các cuộc tham vấn nội bộ với các phe phái Palestine nhằm chấm dứt xung đột, đồng thời nhấn mạnh nhóm vũ trang này “hoàn toàn sẵn sàng bước vào vòng đàm phán mới”.
Cuộc xung đột 12 ngày giữa Iran và Israel được nhiều chuyên gia đánh giá là bước ngoặt quan trọng, phản ánh sự điều chỉnh đáng kể trong tính toán chiến lược của Tehran, khi niềm tin vào khả năng tháo gỡ căng thẳng thông qua đối thoại với Mỹ ngày càng suy giảm.
Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Mark Rutte cho biết ông “hoàn toàn hiểu” việc Mỹ ưu tiên lợi ích quốc gia, nhưng nhấn mạnh rằng các đồng minh châu Âu sẽ không thể tiếp tục hỗ trợ Ukraine nếu không có sự hậu thuẫn từ Washington.
Kênh truyền hình Press TV và hãng thông tấn Mehr đưa tin của Iran, ngày 2/7, Tổng thống nước này Masoud Pezeshkian đã tuyên bố đình chỉ hợp tác của Tehran với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA).
Sau gần 14 năm nội chiến, chính phủ mới tại Syria đang nỗ lực thiết lập lại các mối quan hệ trong khu vực. Cùng thời điểm, dư luận cũng tập trung theo dõi diễn biến liên quan đến quan hệ Syria- Israel.