Kết quả tìm kiếm cho "quân đội Mỹ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 35732
Bệnh do virus Nipah thuộc bệnh truyền nhiễm nhóm A theo quy định của Luật Phòng, chống các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam. Bệnh thường khởi phát với các triệu chứng không đặc hiệu, khiến việc phát hiện sớm gặp nhiều khó khăn.
Dầu cá omega-3 là thực phẩm bổ sung phổ biến để hỗ trợ sức khỏe tim mạch và có khả năng làm giảm huyết áp. Tuy nhiên, điều gì xảy ra nếu dùng dầu cá với thuốc điều trị huyết áp?
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Sau một ngày giao dịch đầy sóng gió, giá vàng tạm dừng ở mức 4.889,40 USD/ounce - mức giá được cho là phục hồi nhẹ so với mức 4.718 USD/ounce ghi nhận được vào lúc 13 giờ cùng ngày 31/1.
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Theo thông báo của Bộ Năng lượng Ukraine, nước này xảy ra mất điện trên diện rộng trong ngày 31/1 do lỗi kỹ thuật làm gián đoạn đường dây truyền tải điện giữa Moldova, Romania và Ukraine.
Một nhóm quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang thúc đẩy kế hoạch thành lập một ngân hàng mới vào năm 2027 nhằm hỗ trợ tài trợ cho chi tiêu quân sự và tăng cường năng lực quốc phòng, trong bối cảnh lo ngại về nguy cơ xung đột trong tương lai.
Giữa trung tâm Sa Pa, Không gian văn hóa “Sa Pa – Tinh hoa hội tụ” ra đời như một điểm nhấn mới của du lịch trải nghiệm, nơi tái hiện sinh động đời sống, phong tục và nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa, mở ra hướng phát triển du lịch bền vững, lấy người dân làm chủ thể và văn hóa làm nền tảng.
Ngày 30/1, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez cho biết bà đã nhất trí hợp tác năng lượng với Ấn Độ trong bối cảnh Caracas đang tìm cách khôi phục nền kinh tế và mở rộng quan hệ đối ngoại.
Sáng 31/1, tại Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ở xã Mỹ Hòa Hưng (tỉnh An Giang), Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, cùng đoàn công tác đến dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Từ ngày 1/2 tới, Israel sẽ mở lại cửa khẩu Rafah nối Dải Gaza với Ai Cập. Đây là thông báo chính phủ Israel đưa ra ngày 30/1.
Ngày 30/1, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này sẵn sàng đóng vai trò trung gian để giúp giảm căng thẳng giữa Iran và Mỹ.