Kết quả tìm kiếm cho "quy tập hài cốt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3534
Cách đây 115 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời đất nước ra đi tìm đường cứu nước. Mục đích là để xem các nước người ta làm thế nào để trở về giúp đồng bào mình đấu tranh thoát khỏi đọa đày, đau khổ.
Từ những cuộc gọi "kêu cứu" của nông dân, nữ nhà khoa học Việt Nam theo đuổi lời giải dài hạn cho bài toán đầu ra và giá trị nông sản.
Khi cạnh tranh năng lượng đang trở thành một phần của cạnh tranh chiến lược toàn cầu, việc sửa đổi Luật Dầu khí năm 2022 cần được nhìn nhận như một bước đi thể chế quan trọng nhằm mở đường cho các nguồn lực năng lượng mới, tăng cường nội lực quốc gia và tạo nền tảng cho tăng trưởng dài hạn.
Bằng lối chơi thực dụng và sự tỏa sáng của trụ cột Tielemans, Lukaku, tuyển Bỉ đã đánh bại Croatia 2-0. Chiến thắng này đến từ khả năng tận dụng cơ hội tối đa cùng hàng phòng ngự kiên cường, khẳng định bản lĩnh của "Quỷ đỏ".
Từ ngày 3-5/6, Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra với sự tham dự của 780 đại biểu, tập trung giải quyết các vấn đề cốt lõi về quyền lợi người lao động và định hướng phát triển trong 5 năm tới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong giai đoạn mới (Kế hoạch số 03-KH/TW).
Ngày 2/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn chủ trì hội nghị tại điểm cầu Trung ương.
Chi phí sinh hoạt ngày càng tăng khiến nhiều ý kiến cho rằng chính sách thuế thu nhập cá nhân cần được điều chỉnh linh hoạt hơn, bảo đảm phản ánh đúng thu nhập và giảm áp lực cho người lao động.
Hai mươi năm sau ngày gia nhập WTO, phần lớn những mục tiêu hội nhập kinh tế mà Việt Nam đặt ra đã trở thành hiện thực. Nhưng trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, câu chuyện không còn chỉ là mở cửa thị trường hay gia tăng xuất khẩu.
Quốc hội Israel (Knesset) ngày 1/6 đã tiến thêm một bước quan trọng hướng tới khả năng tổ chức bầu cử sớm khi Ủy ban Nội vụ bỏ phiếu nhất trí thông qua dự luật giải tán Quốc hội.
Sau hơn hai năm rưỡi xung đột và bất ổn an ninh, Israel đang bước vào giai đoạn khôi phục kinh tế và đẩy nhanh các dự án hạ tầng, nhà ở trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất hiện nay là tình trạng thiếu hụt lao động trong ngành xây dựng. Trong khi Việt Nam và Israel vẫn đang tiếp tục đàm phán để hoàn thiện cơ chế hợp tác lao động song phương, một số doanh nghiệp Việt Nam đã chủ động tìm kiếm hướng đi mới.
Từ đầu giai đoạn XXV (mùa khô 2025 - 2026) đến nay, Đội K93 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) tìm kiếm, quy tập được 76 hài cốt liệt sĩ trong và ngoài nước. Đây là hoạt động thiết thực của đơn vị nhằm thực hiện tốt “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.