Kết quả tìm kiếm cho "quyền quản lý Gaza"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 174
Văn phòng Thủ tướng Israel khẳng định hành động của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump không được thực hiện dưới sự phối hợp với Israel và đi ngược lại chính sách của nước này.
Người dân Dải Gaza chuẩn bị bước vào năm mới với mong mỏi rằng hòa bình trở thành hiện thực, khi lệnh ngừng bắn được thiết lập ở nơi đây sau hơn 2 năm xung đột.
Cuộc xung đột đẫm máu kéo dài hai năm ở Dải Gaza đã tìm được “ánh sáng cuối đường hầm” khi hai phía xung đột đạt thỏa thuận ngừng bắn, sau nỗ lực ngoại giao quyết liệt của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các bên trung gian Ai Cập, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ.
Tuần qua, truyền thông thế giới đặc biệt đưa đậm thông tin về kế hoạch hòa bình 28 điểm do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột Ukraine - Nga; quan hệ Trung Quốc -Nhật Bản leo thang căng thẳng, COP30 chưa đạt được đồng thuận và lực lượng ổn định quốc tế tại Gaza.
Ngày 9/11, Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty và Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar - ông Sheikh Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim Al Thani - tái khẳng định cam kết duy trì nỗ lực củng cố lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza.
Tổng thống Donald Trump nhiệm kỳ 2 chuyển hướng mạnh sang chính sách đối ngoại, tìm kiếm những thắng lợi mang tính biểu tượng để củng cố di sản, giữa lúc kinh tế Mỹ đối mặt nhiều sức ép trong nước.
Theo Reuters ngày 26/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định nước này sẽ quyết định lực lượng quốc tế nào được phép tham gia sứ mệnh đảm bảo lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza theo kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 22/10 cảnh báo rằng việc Quốc hội Israel (Knesset) thúc đẩy kế hoạch sáp nhập khu Bờ Tây có thể đe dọa kế hoạch của Tổng thống Donald Trump nhằm chấm dứt xung đột giữa Israel và Hamas tại Dải Gaza.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 22/10, các nguồn thạo tin cho biết Ai Cập muốn lực lượng ổn định Gaza, được hình thành theo kế hoạch hòa bình 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ do các lực lượng Mỹ dẫn đầu và có cả Thổ Nhĩ Kỳ, như một phần trong các điều kiện tham gia.
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 20/10, Ngoại trưởng Ai Cập Badr Abdelatty đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với những người đồng cấp Pháp và Đan Mạch để thảo luận những diễn biến ở Dải Gaza, cũng như các nỗ lực củng cố lệnh ngừng bắn và kế hoạch tái thiết dải đất ven Địa Trung Hải của Palestine.
Giá vàng hôm nay (10-10): Giá vàng miếng vẫn neo ở mức cao nhất trong lịch sử, với 142,5 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh sau chuỗi ngày tăng liên tiếp.
Sau ba ngày đàm phán căng thẳng tại thành phố Sharm El-Sheikh (Ai Cập), Israel và Phong trào Hamas vừa đạt được thỏa thuận ngừng bắn “giai đoạn một” theo kế hoạch hòa bình Gaza 20 điểm do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất. Dù chưa giải quyết triệt để các vấn đề, đây được xem là bước tiến chiến lược đầu tiên, mở ra “khe cửa hẹp” cho đối thoại thay vì tiếp tục vòng xoáy bạo lực.