Kết quả tìm kiếm cho "rét đậm dưới 10 độ C"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 518
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6/2, bộ phận không khí lạnh mạnh hiện đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến ở mức 18–21 độ C.
Nét mới trong nội dung các tác phẩm báo chí tham dự Giải Búa liềm vàng năm 2025 là đã phản ánh sinh động, kịp thời những sự kiện, sinh hoạt chính trị của Đảng.
Từ nay đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Việt Nam sẽ trải qua ít nhất hai đợt không khí lạnh mạnh, gây rét đậm, đặc biệt vào ban đêm và sáng sớm. Người dân cần chủ động ứng phó với thời tiết thay đổi.
Ngày 23/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại; vùng núi Bắc Bộ trời rét hại, riêng Điện Biên và Lai Châu trời rét, có nơi rét đậm.
Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0,2 độ C và ở đây đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá.
Ngày và đêm nay (21/1), không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, khu vực Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm 21-23/1, khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm, riêng vùng núi và trung du trời rét hại; từ ngày 21-24/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa và dông.
Đỉnh Hòn Bà (Khánh Hòa) cao 1.578 m, quanh năm mát lạnh, mây mù bao phủ, là điểm đến thu hút du khách đầu năm 2026.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; trong khi các khu vực từ Trung Trung Bộ trở vào Nam duy trì thời tiết tương đối ổn định, có mưa rào vài nơi về chiều tối và đêm.
Dự báo ngày 12/1, Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Sáng và đêm trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/1, thời tiết trên cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối áp cao lạnh lục địa, gây rét ở nhiều khu vực trên đất liền và gió mạnh, biển động trên các vùng biển.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 10/1, thời tiết trên cả nước tiếp tục chịu tác động của không khí lạnh cường độ mạnh, gây rét trên diện rộng ở miền Bắc và làm gia tăng tình trạng gió mạnh, biển động ở nhiều vùng biển.