Kết quả tìm kiếm cho "rơi thang máy"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7296
Tiến sĩ Nguyễn Lê Anh, chuyên gia môi trường, nêu những nguyên nhân cốt lõi, các giải pháp có thể triển khai ngay, từ việc kiểm soát khí thải xe máy xả thẳng vào mặt người, đến yêu cầu cấp thiết phải thay đổi công nghệ để thoát “bẫy” ô nhiễm, hướng tới phát triển bền vững.
7 rưỡi tối, sân Nhà Văn hoá tổ dân phố Kim Phú 22, phường Mỹ Lâm rộn rã tiếng nói cười. 40 thành viên Câu lạc bộ bảo tồn, gìn giữ văn hoá truyền thống dân tộc Tày ríu rít gọi nhau đến tập. Các cô, các chị không phải là thành viên câu lạc bộ đến xem, cổ vũ. Giữa lòng phố thị, tiếng Then của đồng bào Tày nơi đây vẫn được truyền lửa, tiếp nối như thế.
"Trẻ VIP" (từ mà nhà chuyên môn và cha mẹ) được dùng khi nói về trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt, hoặc trẻ tự kỷ. Nuôi dạy "trẻ VIP" đang học hòa nhập ở các trường mầm non, tiểu học, thầy cô giáo càng thấm thía sự vất vả của nhiều bậc cha mẹ có con trong trường hợp này.
Ông Nguyễn Văn Lợi, ngụ phường Vĩnh Tế tiên phong đầu tư vườn bưởi sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP để nông sản vươn ra “biển lớn”.
Khoảng 6 năm trở lại đây, người dân ở các cụm dân cư vượt lũ trên địa bàn xã Vĩnh Hòa Hưng chịu cảnh ngập úng kéo dài khi triều cường dâng cao, mưa lớn hay lũ.
Tuyên bố giành cả 4 HCV ở bóng đá và futsal trong kỳ SEA Games 33 trên sân nhà, nhưng Thái Lan đều trắng tay. Nỗi đau thật sự đối với người Thái, dù dẫn đầu toàn đoàn với số lượng kỷ lục 233 HCV.
Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, tại nhiều xã, phường ven biển đã hình thành một “tuyến phòng thủ”, đặc biệt trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bài viết của Tiến sỹ Vũ Hải Quang nhìn lại chặng đường 365 ngày qua một cách toàn cảnh và đa chiều, từ những bước tiến về khoa học công nghệ đến sự chuyển biến trong tư duy quản trị.
Đoàn thể thao Việt Nam khép lại hành trình tranh tài SEA Games 33 với vị trí thứ 3 chung cuộc, nhưng để lại rất nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ Việt Nam cũng như ở Đông Nam Á.
Dưới những mái nhà sàn nép mình bên triền núi, nghề làm hương cổ truyền của người Nùng ở xã Thàng Tín vẫn lặng lẽ tồn tại và được truyền từ đời này sang đời khác. Từ việc vào rừng chọn nguyên liệu, nghiền vỏ cây, trộn bột hương đến se từng que hương mảnh mai - tất cả đều được thực hiện thủ công bằng đôi bàn tay khéo léo và sự kiên nhẫn của người thợ.
Ngày 21/12, lực lượng cứu hộ Sudan cho biết một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (drone) nhằm vào khu chợ đông người tại bang North Darfur đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, song chưa xác định được bên đứng sau vụ việc.
Hơn 20 năm qua, những lão nông ở xã Cù Lao Giêng (tỉnh An Giang) vẫn miệt mài xây dựng nhà thiện nguyện. Không chỉ giúp người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn an cư, những lão nông còn thắp sáng niềm hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn đối với bà con.