Kết quả tìm kiếm cho "rim mặn ngọt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 20
Cá trích tươi sống sau khi đánh bắt từ làng chài Nam Ô được đem sơ chế sạch, tẩm ướp gia vị rồi làm thành món đặc sản gỏi cá khô hoặc gỏi ướt, ăn kèm nước chấm đặc trưng.
6 món chay sau đây là gợi ý để bạn có một mâm cúng Rằm tháng 7 thanh tịnh, bày tỏ lòng thành kính, cầu may mắn, xua đen đủi.
Sườn cốt lết rim mặn ngọt vừa ngon vừa dễ làm, hãy lưu ngay công thức để cùng thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé.
Kho quẹt là món ăn dân dã Nam bộ, ăn kèm cơm trắng, cơm cháy hoặc dùng chấm rau củ luộc đều rất ngon miệng.
Từ nhiều năm nay, ẩm thực châu Á đã lên ngôi bởi hương vị đặc trưng, hấp dẫn từ nguyên liệu phong phú hòa quện hài hòa theo các cách chế biến đa dạng của mỗi vùng đất. Lục địa châu Á rộng lớn và những hòn đảo xinh đẹp đã sản sinh ra hàng loạt món ăn “chơi”, “khai vị” đa dạng và dễ… gây nghiện.
Tôi nghĩ mình sẽ rất thiếu sót nếu không viết câu chuyện này. Điều cực kỳ thú vị ở “lão nông” Hoa Sĩ Hiền, là ông cũng có nơi nghiên cứu khoa học, thực nghiệm hẳn hoi. Mọi sáng tạo, mọi thành quả của ông đều xuất phát từ đây, mà ông miêu tả hóm hỉnh là “viện lúa nghèo nhất thế giới”.
Cây thốt nốt đã gắn liền với đời sống và người dân vùng Bảy Núi từ bao đời nay. Các sản phẩm từ cây thốt nốt giúp bà con có thêm thu nhập, trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương, đặc biệt với nghề nấu đường thốt nốt truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer. Ở nơi đó, có những con người đã và đang cố gắng giữ lấy nghề như một niềm tự hào.
Ẩm thực ngày Tết luôn là một nét văn hoá đa dạng, phong phú và mang đậm dấu ấn của người Việt. Bên cạnh trái dưa hấu đỏ, mâm trái cây ngũ quả thì mỗi vùng miền lại có những đặc sản, những món ăn truyền thống mang phong vị rất riêng của mình.