Kết quả tìm kiếm cho "sông Thu Bồn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5806
Không chỉ bán nông sản theo mùa, nhiều nhà vườn ở An Giang đang mở cửa đón khách, kết hợp sản xuất sạch với trải nghiệm miệt vườn. Hướng đi này giúp nâng giá trị trái cây và mở ra chuỗi giá trị mới cho kinh tế nông thôn.
Từ vài ha làm thử, mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại Hợp tác xã Nông nghiệp Thạnh Tiến, xã Giồng Riềng đã mở rộng lên 150ha trong vụ hè thu năm 2026. Điều giữ chân nông dân không phải những lời giới thiệu về quy trình mà là chi phí giảm, ruộng ít sâu bệnh và đất canh tác dần hồi phục.
Cuối tháng 6, nắng nóng kéo dài khiến khoảng 170ha lúa hè thu tại xã Giang Thành bị ngộ độc phèn, khô hạn. Nhiều trà lúa mới hơn 20 ngày tuổi héo rũ, còi cọc. Dù những cơn mưa đầu mùa đã xuất hiện trong vài ngày qua, nhưng nhiều diện tích lúa vẫn cần thêm thời gian để phục hồi.
Theo đánh giá của chuyên gia, câu chuyện về hòa bình, sự hồi sinh cùng gần 5.000ha Arabica đặc sản tạo nên lợi thế cạnh tranh và cơ hội để Khe Sanh khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch càphê châu Á.
Các trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân, điển hình như chuyển nhượng, nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản giữa vợ với chồng, cha-mẹ với con đẻ, chuyển nhượng bất động sản là duy nhất của cá nhân.
Công ty điện lực An Giang trân trọng thông báo.
Sáng mai (6/7), theo giờ Việt Nam, vòng 16 đội đấu loại trực tiếp có hai cặp đấu: Brazil-Na Uy (3 giờ) và Mexico-Anh (7 giờ). Đây là hai trận đấu hứa hẹn những màn so tài hấp dẫn và là thử thách sức mạnh thật sự của hai ứng cử viên vô địch Brazil và Anh.
Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus lây truyền qua muỗi vằn Aedes (muỗi vằn) khá nguy hiểm, hiện vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Đáng lo ngại, căn bệnh này không còn là bệnh của riêng trẻ em mà ai cũng có thể mắc phải nếu không thực hiện các biện pháp dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
“Tôi đã cai thuốc mấy lần, nhưng không thành công”, anh Phạm Đăng Khoa, ngụ ấp Kênh 1, xã Đông Thái buông câu nói ấy sau hơn 10 năm hút thuốc lá. Anh hiểu thuốc lá gây hại cho sức khỏe, từng nhiều lần cai, nhưng lần nào cũng bỏ dở. Sự giằng co ấy cũng là điều chúng tôi bắt gặp ở nhiều người khác. Hành trình cai thuốc không dễ dàng.
Kết hợp quy trình “1 phải, 5 giảm” với mô hình “Ruộng lúa bờ hoa”, nông dân xã Châu Phú giảm chi phí sản xuất, hạn chế thuốc bảo vệ thực vật và tăng thêm thu nhập từ hoa màu trồng trên bờ ruộng.
Lên xe từ phường Đồng Xoài, trước đây là thành phố trung tâm Bình Phước, quãng đường đi mất khoảng hai giờ đồng hồ qua những đồi đất đỏ và các lâm trường cao su thẳng tắp đưa chúng tôi tới thôn Bom Bo (xã Bom Bo, thành phố Đồng Nai), cái tên gắn liền với nhịp chày giã gạo nuôi quân trong kháng chiến.